Ivanka Trump thay thế cha trong phiên họp tại G20

  • 09/07/2017 13:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump để con gái Ivanka Trump thay thế ông trong một phiên họp có sự góp mặt của nhiều lãnh đạo thế giới đang tạo ra nhiều phản ứng trái chiều.

Trong một phiên họp về sức khỏe và di cư tại châu Phi trong khuôn khổ hội nghị G20 ở Hamburg, Đức, Ivanka Trump đã được nhìn thấy ngồi vào vị trí của cha và ngang hàng với nhiều lãnh đạo cấp cao khác như Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Thủ tướng Đức Angela Merkel, Thủ tướng Anh Theresa May và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo một quan chức có mặt tại G20, Ivanka cũng được nhìn thấy thay thế Tổng thống Trump trong 2 sự kiện vào hôm 8-7.

Ivanka Trump thay thế cha trong phiên họp tại G20 ảnh 1

Ivanka thay thế ông Donald Trump ngồi cùng nhiều lãnh đạo cấp cao khác

Ngoài là con gái, Ivanka còn cố vấn của Tổng thống Trump. Cô thường xuất hiện bên cạnh ông Trump trong nhiều sự kiện quan trọng và có những dự án cải thiện tiền lương của phụ nữ hay gia tăng vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế.

Việc Ivanka thay thế cha tham dự những sự kiện vừa qua ở G20 dấy lên nhiều chỉ trích từ cả ở trong và ngoài nước Mỹ, tuy nhiên, theo lời giải thích của Nhà Trắng, Ivanka chỉ thay thế cha trong khoảng 20 phút khi Tổng thống Trump có việc phải rời khỏi phòng họp và điều này là bình thường đối với cả những lãnh đạo khác nhưng trong trường hợp của Ivanka, nó lại bị làm quá lên.

Trong khi đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel, chủ nhà của G20 năm nay, cũng khẳng định rằng, bà không thấy vấn đề gì với hành động của Ivanka vì phái đoàn ngoại giao các nước vẫn thường tự chọn người lên thay thế khi lãnh đạo có việc bận.

Các lãnh đạo hay có trợ lí đi kèm ở những sự kiện quan trọng và người này thường xuyên thay thế họ trong thời gian vắng mặt, tuy nhiên, Ivanka lại gây chú ý do cô là con gái của ông Trump và có ít kinh nghiệm chính trường. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục