Tổng thống Trump thấy "vinh dự" khi được gặp mặt ông Putin

  • 08/07/2017 07:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa có cuộc gặp mặt  đầu tiên bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 đang diễn ra ở Đức.

Đây là cuộc gặp mặt được rất nhiều người mong chờ, trước đó, 2 nhà lãnh đạo cũng được nhìn thấy đã bắt tay nhau trong cuộc họp chung của G20 vào hôm 7-7.

“Tổng thống Putin và tôi đã thảo luận rất nhiều vấn đề và tôi nghĩ mọi thứ đã đi theo chiều hướng tốt. Chúng tôi đã có một cuộc nói chuyện rất tuyệt vời và điều này sẽ tiếp tục trong nhiều lần khác”, Tổng thống Trump trả lời các phóng viên khi chụp ảnh chung với ông Putin, đồng thời khẳng định rằng, ông rất vinh dự khi có cuộc gặp mặt này.

Tổng thống Trump thấy "vinh dự" khi được gặp mặt ông Putin ảnh 1

Tổng thống Putin và Trump đều tỏ ra thân thiện trong lần gặp mặt đầu tiên

Trong khi đó, Tổng thống Putin đáp lại rằng, mặc dù 2 người đã có một vài lần nói chuyện qua điện thoại về những vấn đề quan trọng của thế giới nhưng rõ ràng như vậy là không đủ, và cuộc gặp mặt trực tiếp là rất cần thiết để 2 quốc gia tìm được biện pháp giải quyết những điều khó khăn.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Rex Tillerson cũng có mặt tại cuộc họp. Tuy nhiên, không có bất kì nội dung cụ thể nào về cuộc bàn luận giữa 2 nhà lãnh đạo được hé lộ.

Cuộc gặp mặt này được nhiều người mong chờ do luôn có nghi vấn rằng, Nga đã can thiệp vào bầu cử Mỹ để giúp ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2016. Mặc dù những tuyên bố của Tổng thống Trump đã thay đổi trong thời gian gần đây theo hướng chỉ trích Nga mạnh mẽ như chính quyền của cựu Tổng thống Obama, tuy nhiên, lãnh đạo Mỹ được cho là vẫn giành sự tôn trọng cho Tổng thống Putin và mong muốn được cải thiện quan hệ với Nga.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục