- Nga chỉ trích EU vì kéo dài trừng phạt đối với Crimea
- Tin tặc Trung Quốc thâm nhập sâu vào cơ quan quản lý nhân sự Mỹ
- Triều Tiên tuyên bố tìm ra thuốc chữa MERS, SARS, AIDS, Ebola

Ngân hàng Trung Quốc chi nhánh Milan, Italia
Ngoài ra, hãng tin ANSA của Italia dẫn lời đại diện cơ quan công tố Florence cho biết thêm, 4 quản lý cao cấp của chi nhánh Ngân hàng Trung Quốc tại Milan cũng sẽ bị cáo buộc những tội danh trên. Trong vòng 4 năm từ 2007-2010, có khoảng 4,5 tỷ euro bất hợp pháp (tương đương 5,1 tỷ USD) đã được chuyển từ Italia về Trung Quốc.
Số tiền khổng lồ này của các doanh nhân người Hoa thu được từ các hoạt động kinh doanh trái phép như mại dâm, sản xuất hàng nhái, hàng giả, trốn thuế và bóc lột sức lao động của công nhân, trong đó khoảng 1/2 số tiền trên được chuyển qua Ngân hàng Trung Quốc chi nhánh Milan, và ngân hàng này được hưởng khoản tiền hoa hồng 700.000 euro (khoảng 759.000 USD) từ các giao dịch đó.
“Hoạt động chuyển tiền diễn ra thường xuyên và bằng một cái tên Trung Quốc giả nào đó”, các công tố viên cho biết. “Hoạt động này cũng đã củng cố thêm năng lực kinh tế của các tổ chức mafia Trung Quốc chuyên hoạt động trong lĩnh vực nhập cư trái phép”, tin từ ANSA nhấn mạnh.