Israel bị tố không kích vào quân đội Syria

ANTD.VN - Sputnik News dẫn nguồn tin từ Syria cho biết, máy bay quân sự Israel đã tiến hành không kích vào các vị trí của quân đội chính phủ ở phía tây Damascus, gần biên giới Lebanon vào hôm 22-2.

Theo nguồn tin từ quân đội Syria, vụ tấn công diễn ra gần làng Jard Nalhleh, khu vực núi Qalamoun. Không có thông tin về số người thiệt mạng, tuy nhiên, tờ Time of Israel cho biết, máy bay của Israel không kích do cho rằng, đoàn xe của quân đội Syria mang vũ khí cho nhóm phiến quân Hezbollah, lực lượng là đồng minh với Damascus nhưng lại bị Israel coi là khủng bố.

Phát ngôn viên quân đội Israel từ chối đưa ra bình luận cho việc này.

Máy bay Israel thường xuyên xâm phạm không phận và ném bom ở Syria

Một tháng trước, máy bay Israel đã ném bom một sân bay quân sự gần Damascus khiến Syria cáo buộc đây là hành động hỗ trợ khủng bố và sẽ cân nhắc đáp trả.

Vào hồi tháng 2, một trực thăng Israel cũng được cho là đã nổ súng vào các vị trí của quân đội Syria ở tỉnh Quneitra sau khi pháo kích từ phía lãnh thổ Syria rơi xuống cao nguyên Golan.

Cao nguyên Golan được thế giới công nhận là lãnh thổ của Syria nhưng đã bị quân đội Israel chiếm đóng từ cuộc chiến tranh kéo dài 6 ngày hồi năm 1967. Đến năm 1981, quốc hội Israel bỏ phiếu sáp nhập 2/3 lãnh thổ cao nguyên này, tuy nhiên, Liên Hợp Quốc đến nay vẫn coi sự chiếm đóng này là bất hợp pháp và kêu gọi trả lại cho Syria.