Iraq ủng hộ Nga bảo đảm lệnh ngừng bắn ở Syria

  • 21/02/2017 10:57
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ Ngoại giao Nga ngày 21-2 cho biết, các nhà lãnh đạo Iraq nhất trí ủng hộ ý định của Nga muốn bảo đảm thỏa thuận ngừng bắn tại Syria.

Iraq ủng hộ Nga bảo đảm lệnh ngừng bắn ở Syria ảnh 1

Một cuộc họp của nhóm kiểm soát lệnh ngừng bắn ở Syria gồm Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran được tổ chức ở Astana

Bộ Ngoại giao Nga ngày 20-2 cho biết, sau chuyến thăm của ông Mikhail Bogdanov -Thứ trưởng Ngoại giao Nga và đại diện đặc biệt của tổng thống tại Trung Đông và châu Phi tới Baghdad, các nhà lãnh đạo Iraq nhất trí ủng hộ ý định của Moscow muốn bảo đảm thỏa thuận ngừng bắn ở Syria.

"Các nhà lãnh đạo Iraq đã bày tỏ sự ủng hộ đối với dòng nguyên tắc của Nga nhằm bảo đảm chế độ ngừng bắn ở Syria trong các cuộc đàm phán Astana, như là điều kiện tiên quyết cần thiết cho việc giải quyết chính trị sớm của cuộc khủng hoảng Syria, trên cơ sở nghị quyết 2254 của Hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc (HĐBA LHQ)", thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Được biết, Nghị quyết 2254 của HĐBA LHQ đã nhất trí thông qua ngày 18 -12- 2015. Tài liệu này kêu gọi một lệnh ngừng bắn và giải pháp chính trị của cuộc xung đột vũ trang ở Syria.

Vòng thứ hai của cuộc đàm phán về cuộc khủng hoảng Syria tại Astana đã diễn ra vào ngày 15 và16-2-2017. Những người tham gia các cuộc đàm phán đã nhất trí thành lập một nhóm giám sát ngừng bắn bao gồm Iran, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, và sẽ được báo cáo lên LHQ.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục