IS tấn công nghĩa trang Deir Ezzor, 14 binh sĩ Syria thiệt mạng

ANTD.VN -Hãng tin Amaq có quan hệ mật thiết với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 7-3 cho biết, cuộc tấn công mới đây của nhóm khủng bố nhằm vào các vị trí của quân đội Syria ở nghĩa trang Deir Ezzor đã khiến 14 binh sĩ Syria thiệt mạng.

IS tấn công nghĩa trang Deir Ezzor, 14 binh sĩ Syria thiệt mạng ảnh 1

Xe tăng quân đội Syria

Đoạn video được Amaq đăng tải hôm 7-3 cho thấy, cuộc chiến ác liệt đã xảy ra giữa quân chính phủ và phiến quân IS tại khu nghĩa trang Deir Ezzor.

Trong một thông báo được phát đi, hãng tin Amaq khẳng định, cuộc tấn công của IS nhằm vào các vị trí của quân đội Syria ở nghĩa trang Deir Ezzor đã khiến 14 binh sĩ Syria thiệt mạng.

Một chiếc xe tăng và một chiếc BMP của quân đội Syria cũng bị phá hủy trong trận chiến này.

Tuy nhiên, hãng tin này không đề cập đến bao nhiêu tay súng IS đã bị lực lượng vũ trang Damascus tiêu diệt.

Trong một diễn biến có liên quan, hôm 6-3, các phần tử Hồi giáo cực đoan đã sử dụng tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất bắn cháy một chiếc tăng T-72 của quân chính phủ, khi nó đang tiến vào vị trí chiến đấu trên chiến tuyến phòng ngự làng Qomhana, vùng nông thôn tỉnh Hama. Vụ tấn công của nhóm khủng bố khiến mảnh giáp xe tăng văng lên cao và phát ra tiếng nổ lớn. Dù chiếc xe bị phá hủy, nhưng rất may kíp lái vẫn kịp thoát ra ngoài an toàn.

Được biết, tên lửa chống tăng dẫn đường TOW là một trong những loại vũ khí diệt tăng phổ biến và hiệu quả nhất. Tên lửa này được Mỹ và Saudi Arabia viện trợ cho một số nhóm nổi dậy ở Syria chiến đấu chống lại quân chính phủ.