IS phản công SAA ở Deir Ezzor, 25 binh sĩ thiệt mạng

  • 17/09/2018 10:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 16-9 đã phát động một cuộc phản công quy mô lớn ở vùng nông thôn phía tây Deir Ezzor, nhắm vào các khu vực mới được quân đội Syria (SAA) giải phóng. Hoạt động của chúng đã dẫn đến cái chết của một số binh sĩ quân chính phủ.

IS phản công SAA ở Deir Ezzor, 25 binh sĩ thiệt mạng ảnh 1

Cờ của IS

Theo nguồn tin, trong cuộc tấn công mới nhất này của IS, chúng đã có thể áp đảo SAA tại các trục đông bắc và đông nam của khu vực Badiya Al-Sham, buộc binh sĩ Syria phải quay trở lại thành phố then chốt Al-Mayadeen.

Nguồn tin quân sự ở Damascus cho biết, số binh sĩ thiệt mạng ban đầu là từ 10 đến15, tuy nhiên, số người chết hiện được cho là đã tăng lên hơn 25 người. Ngoài ra, một số binh sĩ Syria đã bị thương nặng trong vụ tấn công mạnh này của IS, và SAA cũng đã để mất hầu hết các khu vực mà họ mới giải phóng khỏi những kẻ khủng bố.

Để đáp trả hoạt động này của IS, các lực lượng không quân Nga và Syria đã bắt đầu dội bom dồn dập các vị trí của nhóm khủng bố xung quanh vùng Badiya Al-Sham.

Trong khi đó, quân đội Syria đang cố gắng tập hợp lực lượng để ngăn chặn IS ổn định an ninh ở những khu vực mà chúng đã chiếm lại được vào ngày 16-9.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục