- Nga xác nhận máy bay A321 rơi do bị khủng bố gài bom
- Tổng thống Hollande: Pháp đang trong tình trạng "chiến tranh"
- Chưa rõ số phận của kẻ chủ mưu loạt vụ khủng bố ở Paris
Mới đây, IS đã khẳng định trên tạp chí tuyên truyền Dabiq của nhóm này về việc hành quyết 2 con tin Trung Quốc và Na-Uy. Cả 2 người đều được cho là đã bị hành hình bằng cách bắn vào đầu.

Con tin Na-Uy Ole Johan Grimsgaard-Ofstad (trái) và con tin Trung Quốc Fan Jinghui
Trung Quốc xác nhận nạn nhân có tên Fan Jinghui, 50 tuổi, sống tại Bắc Kinh. Hồi tháng 9, cả Trung Quốc và Na-Uy đều từ chối trả tiền chuộc cho 2 con tin này.
“Chính quyền Bắc Kinh chỉ trích mạnh mẽ hành động độc ác, mất nhân tính và sẽ đưa những kẻ có tội ra trước công lí. Trung Quốc chống lại mọi hình thức khủng bố và các hành động chống lại văn minh loài người”, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra thông cáo.
Theo Bắc Kinh News, ông Jinghui từng là một chuyên viên quảng cáo sống tại ngoại ô phía tây, Bắc Kinh. Công ty của ông giải thể từ năm 2003 và giờ hiện vẫn chưa rõ vì sao ông lại bị bắt làm con tin tại Trung Đông.
Trong khi đó, con tin người Na-Uy, có tên Ole Johan Grimsgaard-Ofstad, 48 tuổi, đang theo học thạc sĩ khoa học chính trị. Na-Uy cho biết, họ không có lí do để nghi ngờ mức độ tin cậy của những bức ảnh này, tuy nhiên, vẫn muốn xác nhận lại cho chắc chắn. Vào hồi đầu tháng 9, Thủ tướng Na-Uy Erna Solberg đã xác nhận, công dân Grimsgaard-Ofstad bị IS bắt giữ từ tháng 1-2015.