IS định buộc 16 tay súng nhiễm HIV thực hiện các vụ tấn công tự sát

ANTĐ - Theo hãng thông tấn ARA News của Syria, giới lãnh đạo IS tại Syria định buộc 16 tay súng bị lây nhiễm HIV từ 2 người phụ nữ Maroc tiến hành các vụ tấn công khủng bố.

Lãnh đạo lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố Deir Ez-Zor của Syria đang rất lo lắng, không phải từ các cuộc không kích do Mỹ đứng đầu, mà từ việc 2 người phụ nữ Maroc đã truyền virus HIV/AIDS cho nhiều thành viên của nhóm khủng bố này.

Hãng thông tấn ARA News cho biết, 16 tay súng IS tại thành phố Deir Ez-Zor đã được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với virus HIV, sau khi quan hệ tình dục với 2 người phụ nữ Maroc.

IS định buộc 16 tay súng nhiễm HIV thực hiện các vụ tấn công tự sát ảnh 1

Các tay súng thuộc lực lượng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS

Hãng thông tấn của Syria dẫn lời một bác sĩ giấu tên nước này cho biết, các tay súng bị nhiễm HIV đang được giữ tại một trung tâm kiểm dịch ở Syria, và từ đó, các lãnh đạo IS có kế hoạch sẽ giao nhiệm vụ và buộc các tay súng bị nhiễm HIV này thực hiện các cuộc tấn công tự sát.

Trong khi đó, hai người phụ nữ Ma-rốc được cho là đã chạy trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ "vì sợ bị IS hành quyết," hãng thông tấn ARA News đưa tin.

Đầu năm nay, một tay súng IS người Indonesia làm lây nhiễm HIV cho một nô lệ tình dục, cô gái mang tên Yazidi, ở tỉnh Hasakah, đã bị hành quyết. Chính tay súng này cũng đã hiến máu tại một bệnh viện do IS điều hành trước khi được phát hiện dương tính với virus HIV/AIDS.

Bác sĩ Arap Saudi, người tiết lộ thông tin về sự lây lan virus HIV/AIDS từ tay súng người Indonesia này, cũng đã bị IS hành quyết.