Iraq: Hàng loạt tướng lĩnh IS ôm tiền trốn khỏi Mosul

  • 18/04/2016 11:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Hãng Fars (Iran) ngày 17-4 đưa tin: Nhiều tướng lĩnh của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã mang theo tiền bạc và tài sản bỏ chạy khỏi Mosul, nơi được coi là thủ phủ của tổ chức này ở Iraq.

Iraq: Hàng loạt tướng lĩnh IS ôm tiền trốn khỏi Mosul ảnh 1Các tay súng IS

Theo nguồn tin, Sheikh Osama, chỉ huy chiến dịch của tổ chức khủng bố IS ở khu vực gần đập Mosul, đã ôm số tiền lớn và bỏ trốn sang Syria.

Một “quản lý thương mại” của nhóm khủng bố này là Abu Hazem đã lén lút rời khỏi thành phố Mosul.

Ngoài ra, hai tướng lĩnh IS khác là Abu Omar và Abu Hajar cũng “cao chạy xa bay”.

Còn nhớ, hồi đầu tháng 3-2016, một nghị sĩ cấp cao Iraq tiết lộ rằng, các tay súng IS đang “đào tẩu” khỏi thành phố Mosul, và chạy sang khu vực biên giới Syria sau chiến dịch quân sự của các lực lượng vũ trang Iraq tại tỉnh Anbar, Salahuddin, và trong bối cảnh quân đội nước này chuẩn bị mở cuộc tấn công lớn vào Mosul.

“Những chiến dịch quân sự của các lực lượng vũ trang Iraq tại  tỉnh Anbar và khu vực phía tây tỉnh Saluhuddin khiến nhóm khủng bố IS hoảng sợ và tháo chạy khỏi thành phố Mosul, tỉnh Nineveh. Chúng chạy về hướng biên giới Syria”, nghị sĩ Ahmad Al-Jabouri nói và cho biết thêm, phiến quân IS đã mất nhiều vùng lãnh thổ trong chiến dịch quân sự gần đây của lực lượng Iraq ở các tỉnh phía tây của quốc gia Trung Đông này.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục