Iran trình làng tên lửa đạn đạo mới có tầm bắn lên đến 700km

  • 28/09/2020 10:23
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) ngày 27-9 đã công bố phát triển một loại tên lửa đạn đạo mới có tầm bắn lên đến 700 km.
Iran trình làng tên lửa đạn đạo mới có tầm bắn lên đến 700km ảnh 1

Tên lửa đạn đạo mới Zulfiqar Basir của IRGC

“Tên lửa này là tên lửa đạn đạo thế hệ mới của hải quân, được đặt tên là Zulfiqar Basir, và đang được trưng bày tại triển lãm lực lượng hàng không vũ trụ của IRGC. Đây là loại tên lửa tiên tiến nhất, tầm bắn của Zolfaqar Basir lên đến 700 km và đầu đạn của nó được trang bị bộ truy tìm quang học”, Tư lệnh IRGC, tướng Hossein Salami phát biểu tại sự kiện giới thiệu tên lửa trên

“Iran sẽ không ngừng sản xuất những gì để nâng cao khả năng phòng thủ, và tăng cường sức mạnh của mình trong ngành công nghiệp quốc phòng”, ông Salami cho biết thêm.

IRGC trước đó cũng đã giới thiệu tên lửa có tầm bắn 250 km và 300 km, cũng như phiến bản tên lửa đất đối đất Zulfiqar có tầm bắn từ 700 đến 750 km, từng được sử dụng trong một chiến dịch chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria vào tháng 10-2018, và cuộc tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ tại căn cứ Ain Al-Assad ở Iraq hồi tháng 1-2020.

Lãnh tụ tối cao cách mạng Hồi giáo Ayatollah Seyed Ali Khamenei cũng đã từng kêu gọi Iran nỗ lực duy trì và tăng cường khả năng phòng thủ, đánh trả những kẻ thù tranh chấp chương trình tên lửa của đất nước.

“Không một chút do dự, Iran phải tiến tới giành lấy bất cứ thứ gì cần thiết cho quốc phòng, cho dù cả thế giới phản đối điều đó”, ông Khamenei nói.

Theo The Iran News

Tin cùng chuyên mục