Tehran: Ông Trump là mối đe dọa lớn đối với Iran hơn cả Saddam Hussein

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Người phát ngôn Chính phủ Iran Ali Rabiei mới đây nói rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump thậm chí còn là mối đe dọa đối với Iran lớn hơn cả Saddam Hussein.
Người phát ngôn Chính phủ Iran, ông Ali Rabiei

Người phát ngôn Chính phủ Iran, ông Ali Rabiei

“Một số giới tinh hoa chính trị ở các cấp khác nhau không tin rằng, ngày nay Tổng thống Mỹ còn bạo lực và tàn bạo hơn cả Saddam, gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe và sinh kế của người Iran”, ông Rabiei nói.

“Nếu Saddam muốn chiếm Khuzestan và thành phố Khorramshahr và con sông Arvand Rud từ người Iran, thì ngày nay, Trump đang tìm cách chia cắt đất nước chúng tôi để đánh bại tinh thần dân tộc và bản sắc của xã hội Iran”, Người phát ngôn Chính phủ Iran nói thêm.

“Mặc dù chính quyền của Saddam Hussein đe dọa phá hủy các ngôi làng và thành phố của Iran, nhưng ngày nay Trump đang đe dọa phá hủy các trung tâm văn hóa và văn minh của Tehran”, ông Rabiei lưu ý khi nhắc lại lời đe dọa gây tranh cãi của nhà lãnh đạo Mỹ hồi đầu năm nay là tấn công “52 địa điểm của Iran”.

“Chế độ của Saddam đã nhắm mục tiêu vào người dân của chúng tôi bằng tên lửa và bom… thì ngày nay người đứng đầu nước Mỹ đã nhắm vào sức khỏe, cuộc sống và sinh kế của người dân Iran thông qua các lệnh trừng phạt kinh tế và ám sát”, phát ngôn viên Rabiei tiếp tục cho hay.

Quan chức quân sự cấp cao Iran cuối cùng tuyên bố Tehran sẽ "không bao giờ khuất phục" trước sự bắt nạt hoặc ép buộc của Mỹ, và sớm muộn gì cũng sẽ khiến những kẻ bắt nạt phải quỳ gối.