Iran tập trận phô trương sức mạnh hải quân

  • 10/01/2021 14:20
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Basij của Hải quân thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) mới đây đã thực hiện một cuộc tập trận quy mô lớn với sự tham gia của hơn 700 tàu chiến ở vùng biển Vùng Vịnh.
Iran tập trận phô trương sức mạnh hải quân ảnh 1

Một cuộc tập trận của Hải quân Iran

Theo nguồn tin, một số lượng lớn tàu chiến lên đến 700 chiếc của Lực lượng Basij đã được nhìn thấy gần cảng Asalwiya trong vùng biển Vùng Vịnh.

Tư lệnh IRGC, Thiếu tướng Hossein Salami, cho biết: “Các lực lượng vũ trang và lực lượng huy động của chúng tôi luôn sẵn sàng bảo vệ các lợi ích quan trọng của đất nước ở vùng biển Vùng Vịnh… Khả năng quân sự của chúng tôi đã được thể hiện rất rõ trên thực địa”.

Ông Salami đồng thời chỉ rõ: “Khả năng phòng thủ của Iran đã đạt đến mức tiên tiến trên thế giới, được thể hiện rõ qua các cuộc tập trận. Cuộc tập trận mới nhất này cũng nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và chất lượng huy động hải quân của IRGC”.

Hoạt động trên của Iran diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Mỹ, sau khi có thông tin cho rằng, Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc quyết định tấn công cơ sở hạt nhân của nước Cộng hòa Hồi giáo trước khi ông rời nhiệm sở vào ngày 20-1-2021.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục