[Infographic] Siêu tàu đổ bộ vừa hạ thủy của Mỹ dư sức nhấn chìm tàu sân bay Trung Quốc?

  • 08/05/2017 21:53
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Với trạng bị vũ khí và khí tài bao gồm cả siêu chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 F-35B, tàu đổ bộ LHA-7 Tripoli của Mỹ có thể nhấn chìm bất cứ đối thủ nào kể cả tàu sân bay của đối phương.

Mỹ vừa cho hạ thủy chiếc siêu tàu đổ bộ thế hệ mới nhất LHA-7 Tripoli, đây là chiếc thứ 2 thuộc lớp tàu đổ bộ lớp America. Được biết đây là lớp tàu đổ bộ mới nhất của Mỹ với nhiều cải tiến và trang bị vượt trội so với lớp tàu đổ bộ trước đây.

[Infographic] Siêu tàu đổ bộ vừa hạ thủy của Mỹ dư sức nhấn chìm tàu sân bay Trung Quốc? ảnh 1
Siêu tàu đổ bộ có sức mạnh kinh hoàng của Mỹ

Tàu có thể mang theo 38 máy bay các loại trong cấu hình tiêu chuẩn, bao gồm 10 tiêm kích tàng hình F-35B, 12 máy bay vận tải MV-22 Osprey, 8 trực thăng tấn công AH-1Z Cobra, 4 trực thăng vận tải CH-53E Super Stallion và 4 trực thăng tìm kiếm cứu hộ MH-60S Seahawk.

Đặc biệt, LHA-7 còn có khả năng hoạt động như một tàu sân bay cỡ nhỏ. Khi thực hiện nhiệm vụ này, con tàu sẽ mang tới 20 tiêm kích thế hệ 5 F-35B cùng 2 trực thăng MH-60S.

Với lực lượng trên, LHA-7 tỏ ra vượt trội nhiều tàu sân bay hạng trung khác. Với trang bị này, sức mạnh của tàu chiến này vượt trội hẳn tàu các tàu chiến khác kể cả tàu sân bay mới hạ thủy của Trung Quốc. 

Cùng xem thông số ấn tượng của siêu tàu đổ bộ này qua infographic dưới đây.

[Infographic] Siêu tàu đổ bộ vừa hạ thủy của Mỹ dư sức nhấn chìm tàu sân bay Trung Quốc? ảnh 2
 

Tin cùng chuyên mục