• Thủ tướng đề nghị truy tặng Huân chương Chiến công cho Thượng úy công an hy sinh khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch

  Thủ tướng đề nghị truy tặng Huân chương Chiến công cho Thượng úy công an hy sinh khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch

  ANTD.VN -  Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Công an và Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Chính phủ vừa có Tờ trình số 1065/TTr-TTg đề nghị Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì cho Thượng úy Phan Tấn Tài, Cán bộ, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an Quận 6, Công an TP.HCM, đã lập chiến công xuất sắc trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

 • Khẩn trương điều tra, xử lý 2 đối tượng đâm xe khiến chiến sỹ Công an Bắc Giang hy sinh

  Khẩn trương điều tra, xử lý 2 đối tượng đâm xe khiến chiến sỹ Công an Bắc Giang hy sinh

  ANTD.VN - Ngày 15-9, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã tạm giữ hình sự lái xe Trần Văn Dũng (SN 1989) trú tại xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội, và phụ xe là Dương Đức Tuyển ( SN 1994), trú tại thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang để điều tra làm rõ hành vì đâm xe vào chiến sỹ Công an đang làm nhiệm vụ bị hy sinh.

 • Những ngày tháng 2 không quên

  Những ngày tháng 2 không quên

  ANTD.VN - Ngày 8-9-1982 đối với tôi là ngày đặc biệt ý nghĩa. Ngày mà tôi cùng 300 tân binh - những bạn bè cùng trang lứa ở quận đội Hoàn Kiếm khi ấy lên biên giới phía Bắc, bảo vệ Tổ quốc. 

 • Ngày 17-2-1979: Tình thế bắt buộc chúng ta phải chiến đấu bảo vệ Tổ quốc

  Ngày 17-2-1979: Tình thế bắt buộc chúng ta phải chiến đấu bảo vệ Tổ quốc

  ANTD.VN - “Khi chúng tôi đến thăm nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên, thì một nửa trong số 1.700 ngôi mộ tại đây là không có tên tuổi. Nhưng đau đớn nhất là gần 3.000 anh em, những người đồng đội của chúng tôi vẫn nằm rải rác ở đất Vị Xuyên trong những khe suối, hốc đá” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Huy, người trực tiếp chỉ huy, tham gia mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang lặng người khi nhớ về ký ức cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới gần 40 năm về trước.

 • Khóm tre chủ quyền ở biên giới phía Bắc

  Khóm tre chủ quyền ở biên giới phía Bắc

  ANTD.VN - Ở cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang) có một khóm tre già nhưng tươi tốt đến lạ. Tre như một người lính ngày đêm canh gác chủ quyền đất nước. Ít ai biết rằng, để khóm tre tồn tại đến ngày nay không biết cơ man nào là những tranh đấu quyết liệt của các chiến sỹ biên phòng.

 • Nhìn lại "Hà Nội sau 60 ngày đêm huyết lệ"

  Nhìn lại "Hà Nội sau 60 ngày đêm huyết lệ"

  ANTD.VN - Những bức ảnh về Hà Nội trong cuộc chiến đấu 60 ngày đêm sẽ được giới thiệu đến công chúng Thủ đô vào ngày 17-2 tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ, Hà Nội.

 • Truyền lại cho lớp trẻ

  Truyền lại cho lớp trẻ

  ANTD.VN - Lịch sử dựng nước, giữ nước, phát triển quốc gia ngày càng hưng thịnh và giàu mạnh là một dòng chảy không ngừng nghỉ từ quá khứ đến hiện tại dẫn tới tương lai. 

 • Khoảng ký ức của một cựu chiến binh

  Khoảng ký ức của một cựu chiến binh

  ANTD.VN - “Bảo tàng của tôi không to, đẹp, hoành tráng như những bảo tàng khác, nhưng đây là nơi để tôi tưởng nhớ, tri ân đồng đội. Và hơn thế, tôi muốn lưu giữ lại những kỷ vật một thời của dân tộc cho thế hệ mai sau” - ông Nguyễn Mạnh Hiệp, Giám đốc Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tâm sự. 

 • Truy thăng quân hàm cho 3 phi công hy sinh

  Truy thăng quân hàm cho 3 phi công hy sinh

  ANTD.VN - Liên quan đến vụ máy bay trực thăng EC130 số hiệu 8632 mất liên lạc tại địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xảy ra sáng 18-10 như ANTĐ đã thông tin, đến chiều qua 19-10, lực lượng tại hiện trường đã tiếp cận được máy bay gặp nạn tại khu vực núi Bao Quan, xã Châu Pha, huyện Tân Thành.

 • Biển động lại cồn cào nỗi nhớ thương

  Biển động lại cồn cào nỗi nhớ thương

  ANTD.VN - Những ngày tháng 1-2013, khi gần 1 tháng nữa là đến Tết cổ truyền Âm lịch, tôi may mắn được lên chuyến tàu vận chuyển quà Tết ra với những cán bộ, nhân viên Nhà giàn ĐK1. Cuối năm mùa biển động, những con sóng bạc đầu và những người con trung kiên của Tổ quốc... là những kỷ niệm không thể nào quên với đời làm báo của tôi.

 • CAQ Long Biên, Hà Nội: Hành trình về nguồn nhiều ý nghĩa

  CAQ Long Biên, Hà Nội: Hành trình về nguồn nhiều ý nghĩa

  ANTĐ - Những ngày cuối tháng 7 này, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ CAQ Long Biên đã  tổ chức hành trình về nguồn, thăm viếng thành cổ Quảng Trị, nghĩa trang Trường Sơn, ngã ba Đồng Lộc, mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hang Tám Cô. 

 • Sâu nặng nghĩa tình đồng chí, đồng đội

  Sâu nặng nghĩa tình đồng chí, đồng đội

  ANTĐ - Để có được nền hòa bình, độc lập, cuộc sống tự do, hạnh phúc như ngày hôm nay, đã có hàng triệu anh hùng liệt sỹ, thương binh, phải hy sinh xương máu. Phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, những năm qua, CATP Hà Nội luôn quan tâm chú trọng làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa. Qua các hoạt động tri ân đã góp phần giáo dục truyền thống cho cán bộ chiến sĩ CATĐ khắc ghi những đóng góp hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, từ đó thêm nỗ lực quyết tâm hoàn thành xuất sắc sắc nhiệm vụ đảm bảo ANTT, giữ gìn bình yên cuộc sống của nhân dân.

 • Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm và động viên gia đình các thành viên phi hành đoàn CASA-212

  Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải thăm và động viên gia đình các thành viên phi hành đoàn CASA-212

  ANTĐ - Chiều nay (30-6), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tới thăm, chia buồn, động viên gia đình liệt sỹ Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng, Lữ đoàn Không quân 918, lái chính máy bay CASA-212 và gia đình liệt sỹ Trung tá Nguyễn Ngọc Chu, dẫn đường kiêm phi công, Phi đội CASA-212, Lữ đoàn Không quân 918.

 • Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng các quân nhân hi sinh khi máy bay CASA -212 gặp nạn

  Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng các quân nhân hi sinh khi máy bay CASA -212 gặp nạn

  ANTĐ -Đúng 7h sáng, Quân chủng Phòng không Không quân, Lữ đoàn không quân 918 và gia đình đã long trọng tổ chức lễ tang tiễn đưa 9 thành viên phi hành đoàn của máy bay CASA-212 số hiệu 8983, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ kiếm tìm đồng đội Trần Quang Khải, tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân uỷ Trung ương... đã vào viếng các liệt sỹ.