Huyện Thạch Thất: Xử phạt gần 1,4 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

  • 24/08/2021 14:41
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Từ ngày 24-7 đến 23-8, các đơn vị chức năng huyện Thạch Thất, TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt 672 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, số tiền gần 1,4 tỷ đồng...

Đến ngày 23-8, sau 1 tháng thực hiện, triển khai giãn cách xã hội, Công an huyện Thạch Thất đã bố trí CBCS tham gia 14 chốt kiểm soát tại cao tốc Láng - Hòa Lạc (huyện Thạch Thất) và chủ trì kiểm soát tại đường TL446 - xã Yên Trung, tỉnh Hòa Bình về Hà Nội.

Huyện Thạch Thất: Xử phạt gần 1,4 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1

Chốt kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn huyện Thạch Thất

Công an huyện đã tham mưu UBND các xã, thị trấn triển khai 74 tổ Covid cộng đồng với 627 nhóm. Triển khai thành lập toàn huyện với tổng số 170 chốt, trong đó có 17 chốt với các huyện giáp ranh. Thành lập 96 tổ tuần tra cơ động phối hợp với Công an các xã, thị trấn tuần tra, kiểm soát việc chấp hành giãn cách xã hội. Tăng cường CBCS các đội nghiệp vụ về hỗ trợ Công an các xã, thị trấn...

Huyện Thạch Thất: Xử phạt gần 1,4 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 ảnh 2

Tăng cường các tổ tuần tra kiểm soát, xử lý các vi phạm về phòng chống dịch

Công an huyện Thạch Thất tiếp tục triển khai hiệu quả các văn bản chỉ đạo của CATP và các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; chỉ đạo các đội nghiệp vụ, đồn Công an, Công an xã - thị trấn triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid- 19 để gây mất ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ nhằm trục lợi và các hành vi sản xuất, buôn bán thuốc, hóa chất, trang thiết bị y tế giả liên quan đến phòng chống dịch bệnh.

Huyện Thạch Thất: Xử phạt gần 1,4 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 ảnh 3

Chốt phòng chống dịch tại các xã, thị trấn của huyện Thạch Thất

Huyện Thạch Thất: Xử phạt gần 1,4 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 ảnh 4

Xử lý các trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội

Theo thông tin từ Công an huyện Thạch Thất, sau một tháng thành phố Hà Nội thực hiện 2 đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CP của Chính phủ từ ngày 24-7 đến 23-8, Công an 23 xã, thị trấn đã lập biên bản đề xuất UBND cùng cấp và UBND huyện ra quyết định xử phạt 672 trường hợp vi phạm, số tiền 1,32 tỷ đồng. Trong đó, xử phạt ra đường trong trường hợp không cần thiết 564 trường hợp, số tiền 909 triệu đồng. 63 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, số tiền 81 triệu đồng. 32 trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng dịch, số tiền 168 triệu đồng và 12 trường hợp không chấp hành dừng kinh doanh, phạt 162 triệu đồng.

Đặc biệt, khoảng 17h30 ngày 18-8, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn, Công an xã Thạch Hòa tiến hành kiểm tra hành chính quán Hát cho nhau nghe Việt Hoàn ở thôn 1, xã Thạch Hòa.

Huyện Thạch Thất: Xử phạt gần 1,4 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 ảnh 5

Cơ sở kinh doanh hát cho nhau nghe lén lút mở cửa cho khách vào hát

Cơ sở này do bà Nguyễn Thị H. (SN 1976, ở xã Thạch Hòa) làm chủ. Qua kiểm tra tại phòng số 2, có 4 khách nam và 4 nhân viên đang hát. Công an xã Thạch Hòa đã lập biên bản ghi nhận sự việc, đồng thời đưa những người liên quan về trụ sở để làm rõ.

Căn cứ hành vi vi phạm các quy định trong khi thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, Công an xã Thạch Hòa đã lập biên bản, tham mưu UBND xã hoàn thiện hồ sơ trình UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở và 8 người liên quan.

Trong đó, phạt chủ cơ sở số tiền 15 triệu đồng về hành vi "không thực hiện quyết định áp dụng các biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh tại nơi công cộng trong thời gian phòng, chống dịch bệnh Covid-19".

8 khách và nhân viên của quán, mỗi người 7,5 triệu đồng về hành vi "không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền". Tổng mức phạt là 75 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục