Huyện Ba Vì, Hà Nội: Tiếp nhận ủng hộ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 11-7, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì (Hà Nội) trang trọng tổ chức hội nghị tiếp nhận ủng hộ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo; xây dựng công trình phụ cho hộ nghèo năm 2024.

Dự hội nghị có các đồng chí: Dương Cao Thanh - Bí thư Huyện ủy; Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Mạnh Hưng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thị Kim Oanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện;

cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các hội quần chúng; đại diện thành viên BCĐ trợ giúp người nghèo huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp, HTX, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn huyện….

Tiếp nhận và tri ân những tấm lòng hảo tâm

Tiếp nhận và tri ân những tấm lòng hảo tâm

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về chính sách an sinh xã hội và chung tay giúp đỡ người nghèo; trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa vì người nghèo, và đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của cán bộ, đảng viên, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và những người con quê hương Ba Vì, đang sinh sống trên mọi miền Tổ quốc đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Trong đó từ nhiều nguồn lực, năm 2022, Quỹ “Vì người nghèo 2 cấp huyện Ba Vì vận động ủng hộ 2,4 tỷ đồng, hỗ trợ 42 hộ xây dựng, sửa chữa nhà “Đại đoàn kết” số tiền 980 triệu đồng; hỗ trợ công cụ sản xuất, đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động thuộc hộ nghèo và hỗ trợ khác 1,4 tỷ đồng.

Năm 2023, Quỹ “Vì người nghèo 2 cấp huyện Ba Vì vận động ủng hộ 4,5 tỷ đồng, hỗ trợ 71 hộ xây dựng, sửa chữa nhà “Đại đoàn kết” số tiền 3,5 tỷ đồng; hỗ trợ công cụ sản xuất, đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động thuộc hộ nghèo và hỗ trợ khác hơn 1 tỷ đồng.

Năm 2024, thực hiện chủ trương của Thành uỷ- HĐND- UBND- Uỷ ban MTTQ thành phố Hà Nội, trong đó giao cho UBND huyện Ba Vì thực hiện xây mới và sử chữa 184 nhà ở, trong đó có 99 nhà xây mới và 85 nhà sửa chữa; 94 hộ nghèo đủ điều kiện được hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh. Hưởng ứng chủ trương của Thành phố, trong những ngày gần đây các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái” nhiệt tình tham gia đóng góp ủng hộ, xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đến nay, số tiền đã vận động, quyên góp ủng hộ được gần 6,5 tỷ đồng.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức đã tiếp nhận kinh phí hỗ trợ từ các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân và vinh danh tấm lòng vàng cho các tập thể, cá nhân.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đây là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt, mở ra cơ hội cho nhiều hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện Ba Vì có nhà mới để ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo huyện ghi nhận và tri ân sự giúp đỡ vô cùng quý báu, có ý nghĩa to lớn của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đối với người dân địa phương; đồng thời mong muốn trong thời gian tới, sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, để cùng nhau thắp lên những hy vọng trong cuộc sống, chia sẻ những câu chuyện tích cực về sự thay đổi trong cộng đồng, và lan tỏa những nụ cười hạnh phúc.

Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo tiếp tục rà soát trên toàn địa bàn huyện với yêu cầu “3 không”: không sai đối tượng; không bỏ sót đối tượng; không để xảy ra đơn thư, khiếu kiện trong và sau quá trình triển khai thực hiện; từ đó, đặt quyết tâm chính trị cao nhất, triển khai đồng bộ các giải pháp thực hiện thắng lợi toàn diện Chương trình.

Huyện Ba Vì phấn đấu hoàn thành kế hoạch xây dựng, sửa chữa nhà ở, nhà tiêu hợp vệ sinh cho hộ nghèo, hộ cận nghèo xong trước ngày 30/9/2024.