Hủy giải futsal Đông Nam Á 2016, tuyển Việt Nam giải tán

ANTD.VN - Ngày 21-10, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) thông báo về việc hủy giải Vô địch Futsal Đông Nam Á 2016.

Theo kế hoạch thì giải Futsal Đông Nam Á 2016 sẽ diễn ra từ ngày 31-10 đến ngày 8-11 tại Bangkok (Thái Lan). Kết quả bốc thăm chia bảng, ĐT Việt Nam cùng bảng A với Thái Lan, Đông Timor, Brunei. Bảng B gồm có Malaysia, Myanmar, Lào, Singapore và Indonesia.

Để chuẩn bị cho giải, ĐT Futsal dưới sự dẫn dắt của đội trưởng kiêm HLV trưởng Nguyễn Bảo Quân đã tập trung được 3 tuần qua và có một số trận giao hữu trong nước nhằm chuẩn bị cho giải.

Thông báo của AFF về việc hủy giải futsal Đông Nam Á 2016

Tuy nhiên, mới đây chủ nhà Thái Lan xin rút đăng cai giải do Liên đoàn bóng đá nước này quyết định tạm ngưng mọi hoạt động bóng đá diễn ra trong nước đến hết năm 2016 sau khi Quốc vương Bhumibol Adulyadej qua đời.

AFF sau đó đã họp để tìm nước thay thế Thái Lan. Tuy nhiên, cả hai quốc gia được ngỏ lời là Indonesia và Singapore đều lắc đầu từ chối. Ngày 21-10, AFF gửi các tổ chức thành viên thông báo việc hủy giải.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng vừa ra quyết định giải tán ĐT Futsal. Các tuyển thủ sẽ trở về CLB chủ quản tập luyện.

Việc giải Đông Nam Á không được tổ chức là điều đáng tiếc bởi sau thành công tại World Cup futsal 2016, người hâm mộ trông đợi ĐT futsal Việt Nam sẽ chứng tỏ được sức mạnh của mình tại giải Đông Nam Á.