FIFA trao giải fair-play World Cup Futsal cho tuyển Việt Nam

ANTD.VN - Sáng nay (2-10, giờ Việt Nam), FIFA Futsal World Cup 2016 đã kết thúc với chức vô địch thuộc về đội tuyển Argentina. Giải Fair-play thuộc về ĐT Việt Nam.

Ở trận chung kết giải, Argentina đã thắng sát nút Nga 5-4 để lên ngôi vô địch World Cup Futsal 2016.

FIFA đồng thời công bố các giải thưởng phụ. Theo đó, đội tuyển Futsal Việt Nam nhận giải Fair-play. Đây là vinh dự lớn cho đội tuyển futsal nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.

ĐT Việt Nam được FIFA tặng danh hiệu Fair-play tại World Cup Futsal

Trước đó, đội tuyển Futsal Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Bruno đã thi đấu ấn tượng, thắng Guatemala 4-2 trận ra quân, sau đó giành vé vào vòng 16 đội mạnh nhất ngay trong lần đầu tham dự. Bên cạnh đó, lối chơi cống hiến, không e sợ trước các đối thủ mạnh của các tuyển thủ Futsal gây ấn tượng mạnh cho người chứng kiến.

FIFA đã cử hẳn một ê-kip truyền hình làm phóng sự về Futsal Việt Nam trong thời gian đội thi đấu tại Colombia, đồng thời có nhiều bài viết về thầy trò HLV Bruno đăng trên trang chủ của tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới này.

Thành công từ World Cup cùng danh hiệu Đội tuyển Fair-play sẽ là động lực để futsal Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.