Futsal Việt Nam sẽ còn thành công hơn nữa

ANTD.VN - Sáng qua (21-9), ĐT Futsal Việt Nam đã kết thúc hành trình World Cup 2016 sau khi để thua đội tuyển Nga 0-7. 

Futsal Việt Nam đã có bước tiến dài khi vươn tới sân chơi World Cup

Không có gì phải ân hận và tiếc nuối sau thất bại trước đội bóng hạng 3 thế giới, bởi trước đó thầy trò HLV Bruno đã làm tốt hơn kỳ vọng đó là lọt vào nhóm 16 đội mạnh nhất giải, trở thành niềm tự hào của thể thao Việt Nam, tạo nguồn cảm hứng và động lực  vươn lên cho các đội tuyển thể thao khác của Việt Nam.

Với ĐT Futsal Việt Nam, sau cuộc hành trình đầy ấn tượng tại VCK FIFA Futsal World Cup 2016, phía trước họ là những trang sử mới đang chờ được viết tiếp. Trưởng đoàn Trần Anh Tú chia sẻ: “Tôi rất vui và tự hào khi ngay trong lần đầu tiên tham dự World Cup, ĐT Futsal Việt Nam đã giành quyền vào vòng 1/8. Đây cũng là mục tiêu mà chúng tôi đã đặt ra ngay từ đầu để phấn đấu thực hiện”. 

Là người tâm huyết và có nhiều đóng góp của Futsal Việt Nam, ông Tú cho rằng qua sự kiện này có thể thấy Futsal Việt Nam rất có tiềm năng. “Chúng ta mới chỉ đang dựa vào một số lượng nhỏ các cầu thủ mà đã làm được như vậy, nếu phát huy được sức mạnh tổng hợp của rất nhiều người chơi Futsal, chúng ta hoàn toàn có thể nối tiếp thành công này và đạt được những thành công lớn hơn nữa”.

Ở vai trò người trực tiếp dẫn dắt đội tuyển 2 năm qua, HLV trưởng Bruno Garcia khẳng định, việc tham dự World Cup là một bước tiến lớn của Futsal Việt Nam nhưng để  gần hơn với các đội bóng đẳng cấp thế giới cần phải cải thiện rất nhiều vấn đề, từ thể lực, tầm vóc cho đến kỹ thuật và khả năng di chuyển không bóng, khả năng dứt điểm khi có cơ hội…

Trước câu hỏi làm thế nào để phát triển hơn nữa Futsal tại Việt Nam, HLV Bruno Garcia cho rằng Việt Nam cần phải đầu tư vào công tác đào tạo cầu thủ trẻ, phát triển Futsal ở cấp cơ sở, cải tiến về kỹ thuật và chiến thuật. Bên cạnh đó, cũng cần phải ký hợp đồng với những cầu thủ giỏi từ các quốc gia có nền Futsal mạnh để tạo cơ hội cọ xát, học hỏi cho các cầu thủ của Việt Nam. 

Sáng nay 22-9, đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ lên đường về nước và dự kiến tối mai (23-9) sẽ có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).