Huy động sản phẩm y học cổ truyền dùng cho bệnh nhân Covid-19 và người cách ly

  • 05/06/2021 18:56
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Nhiều sản phẩm y học cổ truyền như Ngọc bình phong vị gia, Viên nang Kovir, Tỏi đen KOCHI... đã được Bộ Y tế huy động để dùng nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Ninh và Bắc Giang.
Huy động sản phẩm y học cổ truyền dùng cho bệnh nhân Covid-19 và người cách ly ảnh 1
Tiếp nhận thuốc và sản phẩm y dược cổ truyền tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Bắc Giang

Chiều nay, 5-6, Bộ Y tế cho biết, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền vừa huy động thuốc và sản phẩm y học cổ truyền dùng cho người bệnh nhiễm SARS-CoV-2, đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu và đối tượng cách ly tại 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Trước đó, ngày 3/6/2021, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) đã ban hành Công văn số 513/YDCT-QLY về việc cấp một số thuốc, sản phẩm trong phòng, nâng cao sức khỏe, hỗ trợ điều trị COVID- 19 cho 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Một số sản phẩm được hỗ trợ như: Ngọc bình phong vị gia có tác dụng chủ trị tăng sức đề kháng, phòng nhiễm virus; Viên nang Kovir có tác dụng chủ trị phòng và điều trị các bệnh lý do vi rút lây lan qua đường hô hấp, tăng cường miễn dịch, điều hòa miễn dịch trong các bệnh lý vi rút; Tỏi đen KOCHI với công dụng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng đối với virus, vi khuẩn xâm nhập, giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống cảm cúm.

Đây là các sản phẩm do Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) huy động từ một số bệnh viện y học cổ truyền và một số công ty để hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Sáng nay, một số lô thuốc và sản phẩm y dược cổ truyền đầu tiên đã được đưa đến bàn giao cho Sở Y tế 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Bắc Giang.

Đây là một điểm mới, làm tiền đề cho việc đa dạng hóa các phương pháp điều trị và hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Tin cùng chuyên mục