Huy động 60 cán bộ chiến sĩ công an tìm kiếm người đàn ông bị lật thuyền mất tích

ANTD.VN -Đến cuối giờ chiều 10-12, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk vẫn tích cực tìm kiếm một người đàn ông bị nước cuốn mất tích trên sông Krông Ana từ sáng 9-12.

Nạn nhân bị nước cuốn trôi là ông Cao Quốc Việt (61 tuổi, quê Thanh Hóa).  Theo các nhân chứng, vào khoảng 8h sáng 9-12, ông Việt và một người bạn dùng thuyền máy đi từ trại cá của gia đình bạn lên trung tâm xã. 

Khi thuyền vừa đi được một đoạn thì chân vịt bị quấn dây, bị kẹt khiến đuôi thuyền chìm xuống. Lúc này cả hai người trên thuyền rơi xuống sông và bị nước chảy xiết cuốn trôi. Cả hai bơi dọc dòng nước sang bờ sông thuộc xã Buôn Choah, tuy nhiên chỉ người bạn thoát lên bờ.  Ông Việt đuối sức nên bị nước nhấn chìm khi cách bờ khoảng 10m.

Ngay sau đó, người dân đã tự dùng thuyền tìm suốt sáng 9-12, đồng thời báo cơ quan chức năng hỗ trợ. 

Lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm người đàn ông bị nước cuốn trôi trên sông

Đến sáng 10-12, thêm khoảng 10 chiếc thuyền lớn, ca nô, xuồng cao tốc của các lực lượng Cảnh sát PCCC, CSGT đường thủy Đắk Lắk, Công an huyện Krông Ana và xã Ea Na chạy dọc tuyến sông khoảng 10km để tìm kiếm nhưng vẫn chưa thấy nạn nhân.

Ông Nguyễn Đức Thái – Phó trưởng Công an xã Ea Na cho biết, có khoảng 60 cán bộ chiến sĩ công an, người dân tham gia tìm kiếm ông Việt. Tuy nhiên, khúc sông này nước chảy rất mạnh nên công tác tìm kiếm khá khó khăn. Ông Thái cho rằng chưa thể xác định được ông Việt bị nước cuốn trôi đi xa hay bị nhấn chìm và mắc kẹt vào đâu đó.

Lực lượng tìm kiếm của địa phương sẵn sàng hỗ trợ cơ quan chức năng

Theo người thân, ông Việt quê Thanh Hóa, mới vào thôn Quỳnh Ngọc 2, xã Ea Na thăm bạn được vài ngày thì gặp nạn. Ngay trên bờ, người dân cũng đã lập một bàn thờ nơi ông Việt gặp nạn. Hàng chục bạn bè, thân nhân cũng đang túc trực trên bờ chờ tin.

Hiện công tác tìm kiếm vẫn đang tích cực triển khai.