Hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần Mobifone-AVG: Đã đặt cọc 450 tỷ đồng để thực hiện thỏa thuận

  • 13/03/2018 14:38
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay (13-3), Tổng công ty Viễn thông Mobifone vừa có thông tin chính thức về việc hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần giữa Mobifone và AVG. 

Hủy bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần Mobifone-AVG: Đã đặt cọc 450 tỷ đồng để thực hiện thỏa thuận ảnh 1

Mobifone và AVG đang xúc tiến thực hiện thỏa thuận hủy bỏ chuyển nhượng cổ phần

Qua thông tin báo chí về kết luận chỉ đạo của Ban Bí thư, thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), Tổng công ty Viễn thông Mobifone đã báo cáo Bộ TT-TT chủ trương huỷ hợp đồng thoả thuận mua 95% cổ phần của AVG và đã được Bộ TT-TT đồng ý.

Hiện nay, Tổng công ty Viễn thông Mobifone và nhóm cổ đông AVG đang xúc tiến việc huỷ bỏ hợp đồng thỏa thuận mua bán cổ phần theo các quy định pháp luật.

Theo thỏa thuận hai bên, nhóm cổ đông AVG đã đặt cọc số tiền gần 450 tỷ đồng để cam kết thực hiện việc hủy hợp đồng.

Hai bên sẽ khẩn trương xem xét và thực hiện những công việc cần thiết trên tinh thần thiện chí, đảm bảo không thiệt hại cũng như không ảnh hưởng tới nguồn vốn và lợi ích của Nhà nước.

"Ưu tiên của Tổng công ty Viễn thông Mobifone là tập trung vào việc hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018"- Mobifone cho biết.

Trước đó, chiều 12-3, đại diện Tổng Công ty Viễn thông Mobifone (Mobifone) và Công ty CP Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) đã ký biên bản cam kết huỷ bỏ thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần giữa hai doanh nghiệp này (thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần của AVG). 

Lãnh đạo Bộ Thông tin và truyền thông (TT-TT) đã chỉ đạo và chứng kiến lễ ký cam kết, Bộ TT-TT có vai trò, trách nhiệm là cơ quan chủ quản - đại diện chủ sở hữu của Mobifone. 

Ngày 8-3, Ban Bí thư đã có văn bản đề nghị Thường trực Chính phủ, Thanh tra Chính phủ chỉ đạo và chịu trách nhiệm về Kết luận thanh tra, sớm công bố Kết luận thanh tra theo quy định của pháp luật.

Ban Bí thư đã chỉ đạo các cơ quan có trách nhiệm xem xét, xử lý vụ việc Mobifone mua AVG bảo đảm khách quan, chính xác theo quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, làm rõ đến đâu xử lý đến đó, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật và thu hồi tài sản nhà nước bị thất thoát.

Tin cùng chuyên mục