Hướng về miền Trung với tình cảm chân thành và sâu sắc nhất

  • 21/10/2020 17:23
  • 0 bình luận
  • Hằng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -  Miền Trung đang trải qua hiện tượng thiên nhiên vô cùng khắc nghiệt. Cùng với đồng bào, chiến sỹ cả nước, lực lượng Cảnh sát cơ động, Bộ Công an đã có nhiều hoạt động thiết thực chung tay giúp đỡ người dân vùng lũ. 

“Sâu thẳm trái tim của đồng bào cả nước và người thân, gia đình của cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang nhân dân những ngày qua luôn hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt; đặc biệt là những tấm gương anh dũng hy sinh của CBCS Quân đội nhân dân và Công an nhân dân với niềm tiếc thương, trân trọng, tự hào và biết ơn vô hạn, vì sự hy sinh ấy để bảo vệ tính mạng và tài sản, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân” - Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ tư lệnh CSCĐ xúc động trong lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung của Bộ tư lệnh CSCĐ.

Hướng về miền Trung với tình cảm chân thành và sâu sắc nhất ảnh 1

Trung tướng Phạm Quốc Cương, Tư lệnh Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Tại lễ phát động, Trung tướng Phạm Quốc Cương đề nghị, với tình cảm và trách nhiệm của mình tích cực quyên góp ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung, học tập, noi gương các liệt sĩ quân đội, công an, cống hiến trọn cuộc đời vì sự nghiệp cao cả, thiêng liêng “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, mỗi cán bộ, chiến sỹ lực lượng CSCĐ tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn, gian khổ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các đơn vị chủ động rà soát các phương án, chuẩn bị lực lượng, phương tiện và các điều kiện cần thiết để sẵn sàng chi viện, hỗ trợ các địa phương khi có yêu cầu; giữ gìn mối quan hệ đoàn kết đồng chí, đồng đội và quần chúng nhân dân; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, chiến sỹ và người dân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Hướng về miền Trung với tình cảm chân thành và sâu sắc nhất ảnh 2

Trung tướng Phạm Quốc Cương và lãnh đạo Bộ Tư lệnh CSCĐ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Cùng với đó, các đơn vị chủ động rà soát, kiểm tra các trụ sở làm việc, nơi đóng quân để có phương án phòng chống thiên tai của đơn vị, chủ động di dời khi có nguy cơ mất an toàn, không để xảy ra thiệt hại về người, vũ khí trang bị, phương tiện và tài sản. Nắm chắc diễn biến tình hình thiên tai, thường xuyên báo cáo kết quả công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn về Bộ Tư lệnh để có sự chỉ đạo kịp thời.

Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chủ động nắm chắc diễn biến tư tưởng của CBCS; quan tâm thực hiện tốt chế độ chính sách, động viên khen thưởng kịp thời, làm cho cán bộ, chiến sỹ thông suốt nhiệm vụ, nắm vững quy trình công tác, tâm thế vững vàng, không dao động, chấp hành tuyệt đối mệnh lệnh của cấp trên. Đặc biệt quan tâm, động viên kịp thời CBCS Cảnh sát cơ động có gia đình, người thân tại các địa phương miền Trung bị thiệt hại trong vùng lũ.

Hướng về miền Trung với tình cảm chân thành và sâu sắc nhất ảnh 3

Lễ phát động được tổ chức dưới hình thức trực tuyến và sau lời kêu gọi, từng CBCS trong toàn lực lượng CSCĐ đã ủng hộ đồng bào miền Trung ít nhất 1 ngày lương

Lễ phát động được tổ chức với hình thức trực tuyến và ngay sau lời phát động của Trung tướng Phạm Quốc Cương, toàn lực lượng CSCĐ tại các điểm cầu đã ủng hộ đồng bào miền Trung ít nhất một ngày lương.

Trước đó, giữa tháng 10/2020, khi bão đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, các đơn vị CSCĐ đóng quân trên địa bàn đã cùng các lực lượng vũ trang tham gia cứu hộ - cứu nạn, khắc phục hậu quả sau mưa bão.

Tin cùng chuyên mục