• "Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội"

  "Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội"

  ANTĐ - Hưởng ứng thông điệp của ngày Du lịch Thế giới 27-9, Tổng cục Du lịch Việt Nam phối hợp với Dự án Chương trình phát triển năng lực Du lịch có trách nhiệm vớimôi trường và xã hội do Liên minh châu Âu tài trợ (Dự án EU-ESRT) tổ chức lễ mít-tinh tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

 • Hàng trăm sinh viên truyền đi thông điệp Ngày Du lịch Thế giới

  Hàng trăm sinh viên truyền đi thông điệp Ngày Du lịch Thế giới

  ANTĐ - “Một tỷ du khách, một tỷ cơ hội” - đó là thông điệp của Ngày Du lịch Thế giới 2015 đã được truyền đi tại buổi lễ mít tinh sáng ngày 26-9 tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội. Hàng trăm sinh viên các trường đại học tại Hà Nội đã cùng tham gia các hoạt động thiết thực để hưởng ứng thông điệp có ý nghĩa này.

 • Rắc rối từ du lịch homestay

  Rắc rối từ du lịch homestay

  ANTĐ - Thời gian gần đây, hình thức du lịch nghỉ tại nhà dân (homestay) ngày càng được nhiều du khách lựa chọn, đặc biệt là các bạn trẻ. Tuy vậy, nếu không tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng, du khách sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ khó lường.

 • Chuẩn hóa nguồn nhân lực cho du lịch làng nghề

  Chuẩn hóa nguồn nhân lực cho du lịch làng nghề

  ANTĐ - Thiếu đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch - “mắt xích” quan trọng thúc đẩy phát triển du lịch tại các làng nghề từ nhiều năm qua, ngay cả ở những làng nghề có thương hiệu, dịch vụ du lịch vẫn rất nhạt nhòa, kém thu hút.

 • Loạn hướng dẫn viên nước ngoài hành nghề chui

  Loạn hướng dẫn viên nước ngoài hành nghề chui

  ANTĐ - Luật Du lịch quy định điều kiện hành nghề, tiêu chuẩn cấp thẻ hướng dẫn viên (HDV) nội địa và quốc tế  khi hợp đồng với doanh nghiệp lữ hành, bắt buộc phải có quốc tịch và thường trú tại Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tại Hà Nội và một số địa phương đã xuất hiện tình trạng HDV du lịch “chui” là người nước ngoài.

 • Hướng dẫn viên du lịch: Thiếu hụt kỹ năng nghề nghiệp

  Hướng dẫn viên du lịch: Thiếu hụt kỹ năng nghề nghiệp

  ANTĐ - Mặc dù, thời gian gần đây các đơn vị lữ hành đã có nhiều nỗ lực trong việc cải tiến chất lượng tour nhưng thực tế nhiều du khách vẫn phải đối mặt với những chuyến du lịch… “hành xác”. Một trong những lý do là đội ngũ hướng dẫn viên (HDV) còn yếu và thiếu…

 • Tôn vinh các ngành nghề du lịch

  Tôn vinh các ngành nghề du lịch

  ANTĐ - Hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng – Hải Phòng 2013, nhiều hoạt động đáng chú ý nhằm tôn vinh các ngành nghề trong lĩnh vực du lịch sẽ được tổ chức tại TP Hải Phòng. 

 • Những "Đại sứ nhỏ" mang Hà Nội đến bạn bè quốc tế

  Những "Đại sứ nhỏ" mang Hà Nội đến bạn bè quốc tế

  ANTĐ - “Đến Hà Nội, có hai thứ làm tôi ấn tượng nhất. Một là những danh lam thắng cảnh ở đây, hai là các bạn hướng dẫn viên của Hanoi Free Tour Guides. Họ thực sự đáng mến và hiểu biết”. Lời chia sẻ chân thành của cô Anna Craig, Úc, dành cho những “hướng dẫn viên du lịch” nghiệp dư trong nhóm tình nguyện Hanoi Free Tour Guides (HFTGs).

 • Những người đón Tết "lệch chuẩn"

  Những người đón Tết "lệch chuẩn"

  ANTĐ - Khi mọi người đang hối hả hoàn thành công việc của mình để chuẩn bị Tết sum họp gia đình thì vẫn có những con người đang cảm nhận không khí Tết điềm đạm hơn. Họ có lý do riêng để chọn cho mình một cách đón Tết “lệch chuẩn”, khác mọi người.

 • Thói xấu khó bỏ

  Thói xấu khó bỏ

  ANTĐ - Đoạn clip xuất hiện trên Youtube quay cảnh khách hàng tranh giành đồ ăn tại một nhà hàng buffet đang thu hút nhiều lượt xem mấy ngày nay. Anh Nguyễn Đức Quỳnh (32 tuổi, làm hướng dẫn viên du lịch) thấy rất xấu hổ sau khi xem clip.

 • Hướng dẫn viên du lịch - đối mặt với cạm bẫy

  Hướng dẫn viên du lịch - đối mặt với cạm bẫy

  ANTĐ - Với không ít bạn trẻ, nghề hướng dẫn viên (HDV) du lịch hội tụ nhiều điểm đáng mơ ước: Thu nhập cao, giao tiếp rộng, được đi du lịch không mất tiền... Tuy vậy đằng sau những lợi thế đó, các HDV phải đối mặt với vô số hiểm nguy cạm bẫy…

 • Hướng dẫn viên du lịch - chính quy thì ít, nghiệp dư thì nhiều

  Hướng dẫn viên du lịch - chính quy thì ít, nghiệp dư thì nhiều

  ANTĐ - Trước nhu cầu du lịch của người dân ngày càng tăng thì mong muốn về một đội ngũ hướng dẫn viên (HDV) du lịch chuyên nghiệp, tận tâm càng cấp thiết. Dù đã phát triển đáng kể, song đội ngũ HDV du lịch ở nước ta hiện nay vẫn ở trong tình trạng vừa thiếu, vừa yếu…