Họp bàn các biện pháp triển khai kết quả Hội nghị Cấp cao ASEAN

  • 23/05/2017 06:00
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 22-5, tại Manila, Philippines, các quan chức cấp cao (SOM) ASEAN đã họp bàn các biện pháp triển khai kết quả Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 30 (tháng 4-2017) và chuẩn bị cho các Hội nghị cấp Bộ trưởng sẽ diễn ra vào tháng 8 tới tại Philippines. 

Đây là các hoạt động lớn nhất trong năm của các quan chức cấp cao ASEAN và các đối tác. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam, dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các hội nghị này. 

Tại hội nghị, các nước đã trao đổi về Biển Đông, bàn phương thức triển khai kết quả Tham vấn ASEAN - Trung Quốc về Tuyên bố Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC), trong đó có việc xin chỉ đạo của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc về khung COC. Các nước cơ bản nhất trí về chương trình nghị sự, hoạt động và nhiều văn kiện chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 50 và các hội nghị liên quan sẽ được tổ chức trong tháng 8 tới.

Theo kế hoạch, trong hai ngày 23 và 24-5 sẽ diễn ra các Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN với các bên đối tác trong khuôn khổ ASEAN+3, Cấp cao Đông Á (EAS), Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) và các hội nghị trong khuôn khổ Sáng kiến Hạ nguồn Mê kông (LMI). 

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục