Honda Wave Alpha ra phiên bản mới 110cc

ANTD.VN - Honda Việt Nam (HVN) vừa cho ra mắt phiên bản Wave Alpha mới với một số cải tiến về động cơ và tiện ích. Đây được coi là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của HVN kể từ khi mắt tới nay.

Trên phiên bản mới này, HVN có một số cải tiến nhỏ ở hình thức dựa trên nền tảng thiết kế cũ. Vì thế, về cơ bản, mẫu xe mới không tạo ra nhiều dấu ấn đặc biệt ngoại trừ động cơ được tăng thêm dung tích xi lanh từ 100cc lên 110cc. Theo công bố của nhà sản xuất, động cơ 110cc được cải tiến lần này cùng với thiết kế mới trong lắp đặt ống xả khiến Wave Alpha đáp ứng tiêu chuẩn khí thải EURO 3.

Honda Wave Alpha ra phiên bản mới 110cc ảnh 1

Về tiện ích, so với "người tiền nhiệm" của mình thì Wave Alpha 110cc được trang bị thêm ổ khóa đa năng 3 trong 1 bao gồm khóa điện, khóa cổ và khóa từ  giúp hạn chế tình trạng gỉ sét cũng như nguy cơ mất trộm xe. Ở mặt trước, phần mặt nạ được thiết kế liền khối với yếm xe tạo vẻ thon gọn. Chắn bùn trước được kéo dài hơn so với mẫu xe cũ giúp nâng cao khả năng chắn bùn đặc biệt khi đi trên các đoạn đường lầy lội hay ngập nước. Ngoài ra, đuôi tay lái cũng được thiết kế thon hơn.

Khung sườn của Wave Alpha 110cc có thay đổi về thiết kế, nhưng cơ bản vị trí lái của xe vẫn giữ những điểm quen thuộc. Mũi yên xe được thu lại giúp người lái để chân được dễ dàng và chắc chắn khi di chuyển. Chiều cao của cửa xả khí thải được nâng cao hơn với phiên bản trước, nhờ đó thiết kế ống xả được nâng lên giúp ngăn nước chảy vào khi trời mưa.

Với việc trang bị động cơ 110cc, HVN cho biết hiệu suất vượt trội hơn phiên bản cũ là 17% và tiết kiệm nhiên liệu hơn 10% trong khi trọng lượng lại được giảm đi 1kg. Wave Alpha 110cc mới sẽ chính thức được HVN bán ra thị trường vào ngày 18-1-2017 với giá: 17.790.000đồng

Một số hình ảnh Wave Alpha 110cc

Honda Wave Alpha ra phiên bản mới 110cc ảnh 2

Tổng thể xe Wave Alpha 110cc

Honda Wave Alpha ra phiên bản mới 110cc ảnh 3Mặt đồng hồ khá dễ nhìn

Honda Wave Alpha ra phiên bản mới 110cc ảnh 4Ống xả có thiết kế cao hơn phiên bản cũ

Honda Wave Alpha ra phiên bản mới 110cc ảnh 5Ổ khóa từ 3 trong 1

Honda Wave Alpha ra phiên bản mới 110cc ảnh 6Đuôi tay lái được vuốt gọn hơn

Honda Wave Alpha ra phiên bản mới 110cc ảnh 7Hộc để đồ đủ đựng 1 mũ bảo hiểm nửa đầu