Hơn 300 cán bộ giáo viên tại Hà Nội tập huấn phòng cháy chữa cháy

  • 19/08/2019 17:53
  • 0 bình luận
  • Lam Thanh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 19-8, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Đông), Công an TP Hà Nội phối hợp với Sở GD & ĐT Hà Nội tổ chức khai mạc lớp tuyên truyền tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ (PCCC & CNCH) cho giáo viên tại các trường học trên địa bàn thành phố.

Lớp tuyên truyền tập huấn do Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an TP Hà Nội phối hợp với Phòng Giáo dục chính trị tư tưởng (Sở GD & ĐT Hà Nội) cùng một số đơn vị tổ chức thực hiện. Tham gia chương trình có hơn 300 cán bộ, giáo viên, học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thành phố.

Thiếu tá Vũ Hoài Nam, Đội trưởng đội tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC & CNCH, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, CATP Hà Nội cho biết: "Hội nghị nhằm giúp cho khối giáo viên nâng cao hiểu biết pháp luật, kiến thức PCCC, phát huy vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC.

Hơn 300 cán bộ giáo viên tại Hà Nội tập huấn phòng cháy chữa cháy ảnh 1

Thiếu tá Vũ Hoài Nam phổ biến về những kỹ năng PCCC tại buổi tập huấn

Bổ sung kiến thức PCCC từ đó lồng ghép vào chương trình giảng dạy, hoạt động ngoại khóa trong nhà trường và cơ sở giáo dục. Giúp làm giảm thiệt hại do cháy gây ra, đặc biệt là các vụ cháy gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản, các vụ cháy trong các trường học trên địa bàn thành phố.

Hơn 300 cán bộ giáo viên tại Hà Nội tập huấn phòng cháy chữa cháy ảnh 2

Các cán bộ, giáo viên thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Nội thời gian qua, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình.

Sau phần phổ biến kiến thức, các cán bộ, giáo viên đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục