Hơn 1 nghìn loại thực phẩm không rõ nguồn gốc "trôi" về Hà Nội

  • 09/01/2014 18:58
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Đội Cảnh sát môi trường Công an quận Ba Đình, Hà Nội vừa phối hợp cùng đội quản lý thị trường số 3, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội, thu giữ hơn 1 nghìn sản phẩm, thực phẩm các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Trong quá trình rà soát địa bàn, lực lượng chức năng phát hiện nơi tập kết hàng hóa tại khu vực đường Hồng Hà, Ba Đình, Hà Nội, một người phụ nữ và một người đàn ông đang loay hoay bốc các thùng hàng lên xe máy. Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện tại đây có hơn 1 nghìn sản phẩm thực phẩm các loại như dầu hào, nước mắm, ngô hạt đóng hộp, củ cải đường đóng gói... không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Chủ hàng là Nguyễn Thị Yến, 43 tuổi, quê ở Khoái Châu, Hưng Yên, đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến lô hàng thực phẩm này. Yến khai nhận thu mua toàn bộ thực phẩm này ở cửa khẩu Lạng Sơn, đem về địa bàn Hà Nội tiêu thụ. Khi Yến đang bốc hàng từ bãi tập kết lên "xe ôm" đưa đến các đại lý hàng hóa thì bị phát hiện.

Hiện toàn bộ số hàng đã bị lực lượng chức năng lập biên bản, thu giữ, đưa về trụ sở Đội quản lý thị trường số 3 để giám định.

Hơn 1 nghìn loại thực phẩm không rõ nguồn gốc "trôi" về Hà Nội ảnh 1
Các thùng hàng bên ngoài đều nghi chữ Trung Quốc

Hơn 1 nghìn loại thực phẩm không rõ nguồn gốc "trôi" về Hà Nội ảnh 2
Lực lượng chức năng bóc dỡ hàng kiểm đếm

Hơn 1 nghìn loại thực phẩm không rõ nguồn gốc "trôi" về Hà Nội ảnh 3
Ngô hạt đóng hộp

Hơn 1 nghìn loại thực phẩm không rõ nguồn gốc "trôi" về Hà Nội ảnh 4

Hơn 1 nghìn loại thực phẩm không rõ nguồn gốc "trôi" về Hà Nội ảnh 5
Hơn 1 nghìn loại thực phẩm không rõ nguồn gốc "trôi" về Hà Nội ảnh 6
Nhiều loại thực phẩm chưa xác định được là thực phẩm gì. Hiện cơ quan chức năng đang tạm giữ toàn bộ hơn 1 nghìn loại thực phẩm này đem đi giám định.

Tin cùng chuyên mục