Hôm nay, nhiều bệnh nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội được xuất viện, một ca vẫn rất nặng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trong số 27 nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, dự kiến chiều nay có 11 người được ra viện…
Hầu hết bệnh nhân vụ cháy điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã ổn định

Hầu hết bệnh nhân vụ cháy điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã ổn định

Trả lời báo chí ngày 22-9, PGS.TS Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, 10 ngày qua, các y bác sĩ bệnh viện đã nỗ lực điều trị, chăm sóc, theo dõi sức khoẻ các bệnh nhân là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội. Tới nay, hầu hết nạn nhân đang điều trị tại viện này đã ổn định sức khoẻ.

Qua thăm khám, hội chẩn cho thấy có 11 trường hợp đủ điều kiện ra viện. Các bệnh nhân này dự kiến có thể được Bệnh viện Bạch Mai cho xuất viện vào chiều nay (22-9).

Tuy vậy, vẫn còn một trường hợp rất nặng là bệnh nhân N.V.C (Thiếu tá biên phòng). Anh C. hiện điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực – Bệnh viện Bạch Mai, phải thở máy, các chỉ số sinh tồn chưa cải thiện, ý thức vẫn lơ mơ. Các chuyên gia của bệnh viện hội chẩn thường xuyên để theo dõi tình hình sức khỏe bệnh nhân N.V.C nhằm có phương án điều trị phù hợp.

Cũng trong ngày hôm nay, 22-9, các y bác sĩ của bệnh viện sẽ tiến hành phẫu thuật cho 1 trường hợp bệnh nhân chấn thương khi nhảy từ tầng 9 xuống tầng 6 của tòa nhà bên cạnh trong vụ cháy chung cư mini hiện đang điều trị, theo dõi tại đây.

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, đến ngày 22-9 còn 1 nạn nhân đang điều trị. Đó là nữ bệnh nhân nhảy từ tầng 9 xuống tầng 6 tòa nhà bên cạnh (là mẹ của bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai kể trên). Hiện bệnh nhân đã qua 2 đợt phẫu thuật, tình trạng cải thiện tích cực.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cũng đang điều trị cho 2 nạn nhân là bố con, sức khỏe và tinh thần đã ổn định hơn.

Tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn có một bệnh nhi 3 tuổi cùng mẹ mang thai 11 tuần được theo dõi tích cực. Bệnh viện Quân y 103 đang điều trị 1 bệnh nhân chấn thương đùi phải.

Tại Bệnh viện Việt Đức, nữ bệnh nhân có bệnh nền ghép thận cũng được theo dõi sát tình trạng sức khỏe, tâm lý.