• Học kỹ năng "thoát thân"

  Học kỹ năng "thoát thân"

  ANTĐ - Tôi cần xin ông một lời khuyên “miễn phí”. Có nên cho mấy đứa cháu tôi đi học võ không?

 • Phải nhanh chóng làm rõ thông tin

  Phải nhanh chóng làm rõ thông tin

  ANTĐ - Nguyễn Thị Phương Thảo, cử nhân Viện ĐH Mở Hà Nội cho rằng việc sao chép luận án hay sử dụng văn bằng rởm có thể xảy ra với bất cứ ai. Tuy nhiên, cần làm rõ, minh bạch thông tin vì đây là những sự việc ảnh hưởng không chỉ đến cá nhân mà còn làm xấu đi hình ảnh người thầy nói chung.

 • Lãnh đạo Trường ĐH Chu Văn An sử dụng bằng cấp bất minh

  Lãnh đạo Trường ĐH Chu Văn An sử dụng bằng cấp bất minh

  ANTĐ - Các cổ đông nắm giữ hơn 40% cổ phần của trường Đại học Chu Văn An (Hưng Yên) đã tố cáo ông Dương Phan Cường, Chủ tịch HĐQT nhà trường đang sử dụng bằng tiền sỹ thuộc diện không được công nhận ở Việt Nam. Đồng thời, nhiều lãnh đạo nhà trường cũng sử dụng bằng cấp bất minh để vụ lợi.

 • Nga sa thải Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học

  Nga sa thải Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học

  ANTĐ - Ngày 28-5, Chính phủ Liên bang Nga đã quyết định sa thải 6 quan chức cấp cao của Bộ Giáo dục và Khoa học bao gồm cả Thứ trưởng, sau khi Văn phòng Công tố Nga và Ủy ban Điều tra Liên bang đã đưa ra những cáo buộc những sai phạm của họ trong việc cấp phát bằng cấp, phê chuẩn chức danh và việc “đạo văn” trong các luận án về quốc phòng. 

 • Năng lực và học vị

  Năng lực và học vị

  ANTĐ - Sơn và Huấn cùng đến Mỹ học nghiên cứu sinh về máy tính. Sau khi tốt nghiệp, họ cùng ở lại đây tìm việc, song thời buổi kinh tế khó khăn, tất cả các công ty họ nộp đơn vào đều từ chối.

 • Nghề “săn” đạo văn

  Nghề “săn” đạo văn

  ANTĐ - Đêm xuống, phòng chat trực tuyến VroniPlag Wiki bắt đầu nhộn nhịp. Các thành viên đang miệt mài tìm kiếm những đoạn đạo văn trong luận án tiến sĩ. Đây là việc làm không công nhưng có thể họ sẽ phải mất cả đêm. Với nhiều người, mục tiêu của việc “săn tìm” này đơn giản là đảm bảo tính trung thực của học vị tiến sĩ ở Đức.

 • Tiến sỹ đi câu

  Tiến sỹ đi câu

  ANTĐ - Sau khi lấy bằng tiến sỹ, Hoàng chuyển công tác về một cơ quan nhà nước, trở thành người có học vị cao nhất tại đây.