Học sinh vượt khó tỉnh Đồng Nai nhận học bổng 'Cho em đến trường' lần thứ 18

  • 19/01/2022 12:35
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 15/01/2022, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18 năm học 2021 – 2022 qua hình thức trực tuyến, trao tặng 400 suất học bổng đến học sinh vượt khó tỉnh nhà.

Ngoài nhà sáng lập quỹ học bổng - Công ty Ajinomoto Việt Nam, chương trình năm nay tiếp tục nhận được sự đồng hành từ Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai và hai doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại Đồng Nai là Công ty cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam. Buổi lễ trao học bổng cũng vinh dự chào đón sự hiện diện của lãnh đạo các cơ quan ban ngành tại địa phương.

Học sinh vượt khó tỉnh Đồng Nai nhận học bổng 'Cho em đến trường' lần thứ 18 ảnh 1

Năm nay, quỹ học bổng trao 400 suất học bổng đến các em học sinh bậc THCS và THPT tại Đồng Nai có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên trên con đường tìm kiếm tri thức với tổng giá trị học bổng 440 triệu đồng. Trong đó, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty. Công ty cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 200 suất học bổng, tương ứng số tiền 220 triệu đồng.

Học sinh vượt khó tỉnh Đồng Nai nhận học bổng 'Cho em đến trường' lần thứ 18 ảnh 2

Ông Yasuhiro Tada – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng lễ trao học bổng năm nay.

Theo ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, do hạn chế của dịch Covid-19, chỉ có 11 em học sinh có thể tham dự lễ trao học bổng trực tuyến. Tuy nhiên, sau buổi lễ, Hội khuyến học của mỗi huyện, thành phố sẽ trao học bổng trực tiếp cho các em học sinh.

“Chúng tôi rất hân hạnh được phối hợp cùng Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai trao học bổng cho 400 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ đóng góp cho nền giáo dục tạo ra cánh cửa tương lai tươi sáng và hỗ trợ các em học sinh đạt được thành công trong học tập và trong cuộc sống”- ông Keiji Kaneko chia sẻ thêm.

Học sinh vượt khó tỉnh Đồng Nai nhận học bổng 'Cho em đến trường' lần thứ 18 ảnh 3

Ông Keiji Kaneko bày tỏ niềm vui được đóng góp cho nền giáo dục tỉnh Đồng Nai.

Từ năm 2004 đến nay, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập đã giúp đỡ được hơn 5.546 em học sinh vượt khó tỉnh Đồng Nai, tương đương với số học bổng trị giá hơn 5 tỉ đồng.

Học sinh vượt khó tỉnh Đồng Nai nhận học bổng 'Cho em đến trường' lần thứ 18 ảnh 4

Bà Lê Thị Mỹ Phượng - Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai phát biểu trong buổi lễ.

Những suất học bổng thuộc Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã phần nào tiếp thêm động lực, sức mạnh cho các em học sinh trên toàn địa bàn tỉnh Đồng Nai tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới trên hành trình tri thức. Dù năm học 2021 – 2022 là một năm học đầy thử thách do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các em vẫn cố gắng học tập và đạt được rất nhiều thành tích xuất sắc.

Ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai bày tỏ sự trân trọng: “Quỹ học bổng đã giúp cho hàng ngàn học sinh của Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần an sinh xã hội. Chúng tôi rất mong các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, nhân rộng quỹ học bổng, giúp được thêm nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa”.

Thông tin về Công ty Ajinomoto Việt Nam:

Công ty Ajinomoto Việt Nam được thành lập vào năm 1991 với sứ mệnh: “Đóng góp vào sự phát triển hơn nữa của đất nước Việt Nam, góp phần mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho người dân tại Việt Nam thông qua văn hóa ẩm thực và phát triển nguồn thực phẩm”. Hiện nay, Công ty đang kinh doanh trên các lĩnh vực chính gồm gia vị, thực phẩm và đồ uống.

Với các “đặc trưng riêng có” trong lĩnh vực thực phẩm và sức khỏe, chúng tôi đang tiến hành những hoạt động tiên phong với tên gọi ASV (Hoạt động tạo lập giá trị chung của Tập đoàn Ajinomoto), nhằm góp phần giải quyết những vấn đề cấp thiết của xã hội thông qua hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Ajinomoto Việt Nam đang hỗ trợ cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho cuộc sống khỏe mạnh, phát triển nguồn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp và hướng đến việc trở thành công dân tiêu biểu trong hoạt động tiết kiệm năng lượng và tài nguyên thiên nhiên.

Tin cùng chuyên mục