Hoạt động vui Tết của người lao động phải đảm bảo biện pháp phòng Covid-19

  • 28/01/2021 15:00
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các sở LĐ-TB&XH tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo thông điệp “5K”.
Hoạt động vui Tết của người lao động phải đảm bảo biện pháp phòng Covid-19 ảnh 1

Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo thông điệp “5K”

Bộ LĐ-TB&XH vừa ban hành chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Giám đốc Sở trưởng Bộ LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố quán triệt theo đúng phương châm "Vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm".

Đồng thời, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và cấp có thẩm quyền về việc tổ chức đón Tết; nâng cao tinh thần trách nhiệm, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; hạn chế tập trung đông người tại các hoạt động, sự kiện không cần thiết trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Các đơn vị, Sở LĐ-TB&XH tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo thông điệp “5K”, trong đó khuyến cáo thực hiện việc đeo khẩu trang khi ra đường hoặc đến nơi tập trung đông người.

Về chăm lo, tặng quà các đối tượng chính sách, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH chỉ đạo Cục Người có công, Cục Bảo trợ xã hội, Cục Trẻ em, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, các cơ quan, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao, phối hợp với các địa phương tổ chức rà soát, nắm bắt tình hình, thăm hỏi, chăm lo, động viên tinh thần và hỗ trợ vật chất cho các đối tượng hưởng chính sách.

Đặc biệt cần đảm bảo tặng quà đúng đối tượng, đúng chế độ, công khai, minh bạch, tránh trùng lặp, không để lợi dụng, trục lợi chính sách, đảm bảo tất cả các đối tượng đều có quà và nhận được quà trước Tết.

Triển khai đúng, đầy đủ, kịp thời Quyết định của Chủ tịch nước về việc tặng quà cho đối tượng người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 (hoàn thành trước ngày 09/02/2021, tức 28 tháng Chạp).

Trong công tác lao động, việc làm, các địa phương cần chủ động xây dựng các giải pháp phòng ngừa, xử lý những tranh chấp lao động có thể xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán; theo dõi, nắm bắt tình hình lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, đặc biệt là những địa phương tập trung nhiều lao động; quan tâm hỗ trợ người lao động bị giảm sâu thu nhập, mất, thiếu việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19…

Tin cùng chuyên mục