Hoạt động nghĩa tình của thế hệ trẻ quận Bắc Từ Liêm

  • 27/07/2017 16:41
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Nằm trong chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa của quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, vừa qua (26-7), Đoàn thanh niên CAQ phối hợp với Quận đoàn Bắc Từ Liêm và Trung ương Đoàn THCS HCM đã đi tặng qùa các gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn quận. 

Đoàn đã đến thăm, tặng quà 5 gia đình thương binh, liệt sỹ, trong đó có nhiều thương binh, bệnh binh bị thương nặng như ông Lê Như Khoa (ở phường Thượng Cát) bị nhiễm chất độc hóa học 81%, ông Nguyễn Tất Định (ở phường Thượng Cát) là thương binh 2/4.

Hoạt động nghĩa tình của thế hệ trẻ quận Bắc Từ Liêm ảnh 1

Đoàn thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với các đơn vị thăm, tặng quà thương binh, thân nhân liệt sỹ

Đây là dịp để mỗi đoàn viên Công an quận Bắc Từ Liêm hiểu rõ hơn về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, biết ơn sâu sắc đối với những người đã anh dũng ngã xuống vì độc lập, tự do.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ để bảo vệ Tổ quốc, đất nước ta đã trải qua biết bao gian khổ, đau thương, mất mát. Hàng triệu người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường. Trong thời bình, trên mặt trận đấu tranh với tội phạm, cán bộ chiến sỹ Công an vẫn phải đối mặt với hiểm nguy, thậm chí cả tính mạng cho sự nghiệp bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Hoạt động nghĩa tình của thế hệ trẻ quận Bắc Từ Liêm ảnh 2

Đây là một trong những hoạt động thể hiện sự tri ân của thế hệ trẻ quận Bắc Từ Liêm đối với những người có công với đất nước

Đồng chí Hà Văn Bảo - Bí thư Đoàn Công an quận Bắc Từ Liêm chia sẻ: “Công tác chăm sóc thương binh, liệt sỹ của Đoàn thanh niên Công an quận Bắc Từ Liêm là nỗ lực rất lớn, nhưng so với công lao của các thương binh, liệt sỹ thì vẫn thật ít ỏi, và khiêm tốn. Trong thời gian tới, mong rằng cán bộ chiến sỹ, đoàn viên Công an quận Bắc Từ Liêm phát huy hơn nữa trách nhiệm của mình đối với công tác thương binh - liệt sỹ, dấy lên phong trào thi đua sôi nổi, mang lại hiệu quả thiết thực để công tác thương binh, liệt sỹ thật sự trở thành lương tâm, trách nhiệm và nghĩa vụ của tất cả những người đang sống”.

Tin cùng chuyên mục