Hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng nhiều ý nghĩa nhân ngày 8-3

  • 04/03/2017 16:48
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 4-3, kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1.977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Hội Phụ nữ CAH Phú Xuyên chủ trì, phối kết hợp với Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu CATP Hà Nội và CAQ Hoàn Kiếm đã tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị tại huyện Phú Xuyên, nhằm tuyên truyền về hình ảnh đẹp của phụ nữ Công an Thủ đô với nhân dân.

Tham gia đoàn công tác có Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng CAH Phú Xuyên, Thượng tá Nghiêm Minh Sơn, Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm, Thượng tá Đồng Thị Ánh Vân, Phó trưởng Phòng Tham mưu CATP, Thượng tá Vũ Thị Kim Yến, Chủ tịch Hội Phụ nữ CATP cùng toàn thể chị em phụ nữ 3 đơn vị.

Hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng nhiều ý nghĩa nhân ngày 8-3 ảnh 1

Đoàn công tác dâng hương tại Bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tại xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên

Đoàn đã làm lễ dâng hương hoa, tri ân anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và anh hùng liệt sĩ  tại Bảo tàng chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tại xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên.

Đại úy Dương Thùy Dương, Chủ tịch Hội phụ nữ CAH Phú Xuyên thay mặt Hội phụ nữ 3 đơn vị khẳng định, để xứng đáng với truyền thống quật khởi của Hai Bà Trung, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ nguyện không ngừng học tập, tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, kỹ năng nghề nghiệp, đoàn kết chung sức, đem hết sức lực và trí tuệ của mình cùng lực lượng Công an Thủ đô, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó; xứng đáng với chuẩn mực người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch” trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng nhiều ý nghĩa nhân ngày 8-3 ảnh 2Chứng kiến sự tàn ác của địch đối với chiến sỹ Việt Nam qua những hình ảnh tái hiện tại bảo tàng nhiều nữ CBCS không cầm được nước mắt

Rời bảo tàng chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, đoàn đã thăm, tặng quà cơ sở của người khuyết tật “Thương Thương”, xã Nam Phong. Chủ cơ sở là chị Nguyễn Thu Thương, một người khuyết tật xương thủy tinh.

Vượt qua những khó khăn của bản thân, Thu Thương đã xây dựng một cơ sở khang trang tại chính ngôi nhà của mình và đón 10 người bạn đồng cảnh ngộ về cùng lao động và sinh sống tại đây.

Hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng nhiều ý nghĩa nhân ngày 8-3 ảnh 3

Đại diện 3 đơn vị đã tặng cơ sở Thương Thương những món quà tình nghĩa

Xúc động trước hoàn cảnh của chị Thu Thương, Thượng tá Đồng Thị Ánh Vân đã bày tỏ sự khâm phục nỗ lực của cá nhân người phụ nữ khuyết tật và khẳng định, chị em phụ nữ 3 đơn vị sẽ nhìn tấm gương để cố gắng phấn đấu nhiều hơn trong công tác. Đoàn công tác cũng đã ủng hộ cơ sở Thu Thương 2 tạ gạo cùng số tiền 5 triệu đồng chị em phụ nữ 3 đơn vị tự nguyện quyên góp để giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống thường ngày của cơ sở.

Hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng nhiều ý nghĩa nhân ngày 8-3 ảnh 4

Một tiết mục văn nghệ của các bạn khuyết tật cơ sở Thương Thương tặng đoàn công tác

Đánh giá về hoạt động sinh hoạt chính trị này của 3 đơn vị, Thượng tá Vũ Thị Kim Yến, Chủ tịch Hội phụ nữ CATP Hà Nội cho rằng, trong những ngày hội của chị em như ngày Quốc tế Phụ nữ và kỷ niệm Khởi nghĩa Hai Bà Trung, Hội phụ nữ 3 đơn vị đã tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy đơn vị tổ chức các hoạt động ý nghĩa này, có giá trị giáo dục truyền thống sâu sắc.

Chị em sẽ đồng cảm với những người phụ nữ còn nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, từ đó nhận thức đầy đủ và rõ ràng hơn về trách nhiệm của mình với bản thân và cộng đồng, khắc phục khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cả trong công tác chuyên môn và gia đình.

Tin cùng chuyên mục