Xe+

Hoàng tử Michael xứ Kent phát động “Mũ bảo hiểm cho trẻ em"

  • 28/02/2014 21:39
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ - Sáng 28-2, Hoàng tử Michael George Charles Franklin, xứ Kent, Vương quốc Anh đã tham dự lễ phát động dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” do Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á (AIP) tổ chức tại Trường Tiểu học Vạn Phúc, Hà Nội.
Tại đây, hơn 1.100 mũ bảo hiểm đã được tặng cho thầy và trò trường Vạn Phúc với sự tài trợ của Quỹ FIA. Cũng nhân dịp này, Hoàng tử Michael đã trao tặng giải thưởng ATGT đường bộ quốc tế Hoàng tử Michael xứ Kent cho Đài Truyền hình Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Hoàng tử Michael xứ Kent bày tỏ: “Tôi rất vui khi được tự trải nghiệm một số công việc tuyên truyền về an toàn giao thông đường bộ mà Quỹ AIP triển khai tại Việt Nam và một số nước khác để bảo vệ người tham gia giao thông nói chung và trẻ em nói riêng.

Tôi cũng may mắn được gặp gỡ rất nhiều nhà lãnh đạo trong lĩnh vực ATGT khắp nơi trên thế giới. Ở những nơi tôi đến, mọi người đều nhắc đến Việt Nam như một ví dụ điển hình. Những thành tựu các bạn đạt được trong việc ban hành và thực thi luật đội mũ bảo hiểm đối với người đi xe mô-tô, xe gắn máy thực sự rất ấn tượng và nổi tiếng trên khắp thế giới. Đó là thành công của một tập thể gồm các cơ quan Chính phủ, tổ chức phi chính phủ, nhà tài trợ và truyền thông".

 Theo Hoàng tử Michael Kent,  việc cải thiện môi trường giao thông và giảm thiểu thương vong đòi hỏi sự kết hợp của 3 yếu tố: quan tâm sát sao, nhắc nhở thường xuyên và không ngừng đổi mới.
Hoàng tử Michael xứ Kent phát động “Mũ bảo hiểm cho trẻ em" ảnh 1
Hoàng tử Michael Kent hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách
Ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhấn mạnh: “Sở Giáo dục và Đào tạo luôn coi công tác giáo dục ATGT và tuyên truyền việc đội mũ bảo hiểm cho các em học sinh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

Sở đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động lồng ghép tích hợp liên quan đến mũ bảo hiểm cho trẻ em cũng như các kiến thức về ATGT trong khuôn khổ nhà trường. Sau nhiều năm thực hiện, tôi nhận thấy đây là cách làm có hiệu quả và mang tính giáo dục cao đối với học sinh cũng như tiếp cận được với cha mẹ học sinh, góp phần làm thay đổi quan niệm của họ về việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình”.

Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” do ông Greig Craft, Chủ tịch Quỹ AIP khởi xướng năm 1999, đến nay dự án đã trao tặng được hơn 500.000 mũ bảo hiểm tại Việt Nam và các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.

Tin cùng chuyên mục