Hoạn nạn dọc đường, cô gái được CSGT giúp đỡ về quê nhà

  • 30/01/2017 08:10
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN -Người phụ nữ làm ăn nơi xa xôi trên đường về quê nhà đã bị hết tiền lộ phí và được CSGT Hà Nội giúp đỡ, tìm nơi nghỉ ngơi, ăn uống, liên hệ nhà xe đưa về quê với gia đình.

Vào khoảng 15h30 phút ngày 29/1 (mùng 2 Tết), trong quá trình tuần tra làm nhiệm vụ gần khu vực cầu Thăng Long thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, tổ công tác Đội CSGT số 6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội gồm Đại uý Trần Văn Túc và Thượng uý Bùi Anh Tuấn phát hiện một cô gái thất thểu, dáng vẻ mệt mỏi đi bộ trên đường. Trước sự lạ, tổ công tác đã dừng lại hỏi han.

Thấy chiếc xe của CSGT dừng lại, người phụ nữ không giấu được niềm vui mừng. Qua thăm hỏi, người phụ nữ xuất trình giấy tờ mang tên Trần Thị Kạch (SN 1985, quê ở Thạch Phú, Mỹ Xuyên, Sóc Trăng).

Hoạn nạn dọc đường, cô gái được CSGT giúp đỡ về quê nhà ảnh 1

Cô gái bị lỡ bước dọc đường đã được CSGT giúp đỡ để về quê nhà đón Tết cùng gia đình

Vừa nói vừa khóc, cô gái cho biết mình đi từ Lạng Sơn về quê nhà ở Sóc Trăng. Do hết tiền, cô gái được người dân cho tiền đón xe xuống Hà Nội để về quê. Tuy nhiên, tại đây, vừa hết tiền, lại không tìm được chiếc xe nào vào miền Nam, cô gái cứ đi trên đường tìm kiếm sự giúp đỡ nhưng chẳng có ai chú ý.

Tiếp nhận thông tin báo cáo, chỉ huy Phòng CSGT đã chỉ đạo Đội CSGT số 6 khẩn trương tìm cách giúp đỡ cô gái trẻ. Trung tá Nguyễn Trung Thành, Đội trưởng Đội CSGT số 6 cho biết, đơn vị đã bố trí giúp đỡ cô gái này ăn uống, tìm nơi tạm trú để chờ ngày hôm sau đón xe khách vào TP. Hồ Chí Minh để về quê.

"Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành đến các đồng chí CSGT đã giúp đỡ tôi trong lúc hoạn nạn, khó khăn này. Ngày Tết ai cũng muốn được về bên gia đình để đoàn tụ nhưng đối với tôi điều đó quá khó khăn vì cuộc sống mưu sinh vất vả nơi xa"-chị Kạch xúc động.

Trước đó, vào đêm giao thừa, tổ công tác của Đội CSGT số 6 cũng đưa một thanh niên bị lỡ xe lang thang trên đường Phạm Hùng, về tận nhà ở Thái Nguyên kịp đón giao thừa cùng gia đình.

Tin cùng chuyên mục