"Hô biến" xe gian thành xe cá nhân

  • 30/11/2015 06:09
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTĐ - Chỉ trong 2 ngày cuối tuần, tổ công tác Y7/141 CATP Hà Nội đã liên tiếp phát hiện, thu giữ hàng loạt xe máy bị đục số khung, số máy nghi là xe trộm cắp lưu thông trên đường phố.

"Hô biến" xe gian thành xe cá nhân ảnh 1Một trong những chiếc xe máy bị tẩy số khung, số máy bị Y7/141 phát hiện, thu giữ

Đêm 27-11, tổ công tác Y7/141 do Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường, Đội phó Đội CSGT số 2, Phòng CSGT, CATP Hà Nội chỉ huy làm nhiệm vụ tại ngã tư Nguyễn Công Trứ - Phố Huế, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe Spacy BKS: 29H4-4187 có dấu hiệu nghi vấn đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển xe là Nguyễn Quốc Anh (SN 1974, trú tại Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội) xuất trình được đăng ký xe. Tuy nhiên, đối chiếu với BKS, tổ công tác nhận định giấy tờ trên là “có vấn đề”. Không nằm ngoài dự đoán, qua xác minh “nóng”, thông số kỹ thuật của giấy đăng ký trên không có trong hồ sơ lưu trữ do cơ quan công an quản lý. 

Trước đó, tổ công tác cũng đã xử lý 1 nam thanh niên khác điều khiển xe Spacy BKS: 29V9-0273 vi phạm giao thông. Quá trình kiểm tra hành chính, các chiến sỹ phát hiện số khung của xe này đã bị tẩy xóa và người điều khiển là Nguyễn Anh Nhật (SN 1979, trú tại tổ 53, Yên Hòa, Cầu Giấy) không xuất trình được giấy tờ hợp lệ. Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường cho biết, rất có thể đây là những phương tiện nằm trong đường dây trộm cắp, được đối tượng gây án tẩy xóa số khung, số máy trước khi “tuồn” ra thị trường. Chỉ huy tổ công tác Y7/141 cũng khuyến cáo người dân trong quá trình mua bán các phương tiện cũ cần phải xem rõ nguồn gốc hợp pháp của tài sản, đồng thời đến cơ quan công an làm thủ tục đăng ký sang tên, đổi chủ theo đúng quy định.

“Hiện nhiều người dân khi thấy các đối tượng lạ mặt bán xe máy cũ với giá rẻ đã mua về sử dụng mà không biết rõ nguồn gốc của phương tiện. Hành động này không những đã tiếp tay cho các đối tượng phạm pháp mà vô hình trung, chính những người dân này lại vướng vào hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và có thể sẽ bị truy tố trước pháp luật” - Thượng úy Nguyễn Tuấn Cường cảnh báo.

Tin cùng chuyên mục