HLV Park Hang-seo: "Đời tôi chưa từng kiếm 1 điểm khó như thế"

  • 12/11/2021 06:35
  • 11 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Thua 0-1 trước Nhật Bản không phải kết quả tệ, nhưng HLV Park Hang-seo thừa nhận ông chưa từng trải qua quãng thời gian nào khó khăn như vòng loại cuối World Cup 2022.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, chiến lược gia người Hàn Quốc nói: "Việt Nam đã thua Nhật Bản ở Asian Cup và giờ lại thua 0-1 tại đây. Các cầu thủ đã nỗ lực hết sức nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng năng lực cá nhân giữa hai đội là một khoảng cách lớn".

HLV Park Hang-seo: "Đời tôi chưa từng kiếm 1 điểm khó như thế" ảnh 1

HLV Park Hang-seo trong buổi họp báo sau trận

"Nhật Bản thì tôi không đánh giá được sự phát triển của họ. Còn Việt Nam thì từ xưa tới nay chủ yếu đá với các đối thủ Đông Nam Á. Khi gặp các đội hàng đầu châu Á, các cầu thủ đã thiếu sự tự tin", thầy Park chia sẻ.

"Chúng tôi đã trải qua 5 trận thua. Việc stress, bị áp lực vì kết quả không tốt là có thật. Cuộc đời bóng đá của tôi chưa bao giờ kiếm 1 điểm mà khó thế này. Đúng là ở vòng loại cuối cùng, các đội thật sự rất mạnh. Với tư cách HLV, tôi sẽ cố gắng hết sức. Để Việt Nam tiếp tục có những lần vào vòng loại cuối như thế này thì phải cố gắng, xây dựng phương án, đầu tư, đặt mục tiêu để có những kết quả tốt hơn", chiến lược gia người Hàn Quốc thêm vào.

Thầy Park cũng nói về việc bóng đá Việt Nam đang thiếu những tiền đạo thực sự giỏi: "Tôi đã làm việc ở Việt Nam 4 năm. Chúng ta đang khan hiếm tiền đạo giỏi. Sau lứa Anh Đức, Đức Chinh hay Tiến Linh... chúng ta không còn tiền đạo chất lượng cao. U23 Việt Nam cũng không có ai. Khi nào giải quyết được vấn đề này thì thật khó nói".

Sau đây, ĐT Việt Nam tiếp tục tập luyện để chuẩn bị cho trận tiếp đội đầu bảng Ả Rập Xê Út trên sân nhà Mỹ Đình, vào 19h ngày 16-11 tới. Đây là đối thủ mà chúng ta đã để thua 1-3 ở lượt đi.

Tin cùng chuyên mục