HLV Mai Đức Chung muốn tuyển nữ lập 'hattrick Vàng' SEA Games

  • 19/05/2022 10:26
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Giành vé vào chung kết bóng đá nữ SEA Games 31 gặp ĐT Thái Lan, HLV Mai Đức Chung của ĐT nữ Việt Nam thừa nhận muốn giành HCV ba lần liên tiếp.

Tối 18-5, ĐT nữ Việt Nam hạ ĐT nữ Myanmar 1-0 nhờ bàn thắng duy nhất của tiền đạo Huỳnh Như, để giành vé vào chơi trận chung kết SEA Games 31 với ĐT Thái Lan.

Sau hai lần đăng quang liên tiếp ở SEA Games 29 và SEA Games 30, nếu tiếp tục giành chức vô địch tại Đại hội lần thứ 31 năm nay, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ lập hattrick HCV vô tiền khoáng hậu.

HLV Mai Đức Chung muốn tuyển nữ lập 'hattrick Vàng' SEA Games ảnh 1

HLV Mai Đức Chung

Nhận xét về trận chung kết, HLV Mai Đức Chung nói: "Thái Lan khó đá như Myanmar. Tôi rất mong lập kỷ lục ba kỳ vô địch liên tiếp, nhưng vẫn còn 90 phút nữa".

"Chúng tôi phải quên ngay trận bán kết để chuẩn bị cho trận chung kết, cố gắng để có lực lượng mạnh nhất. Cầu thủ Việt Nam dù hạn chế thể hình nhưng có sự khéo léo và nhanh nhẹn", ông Chung thêm vào.

HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam cũng đã cử các trợ lý quay video và phân tích các trận đấu của Thái Lan, để từ đó có đánh giá chính xác nhất nhằm đưa ra kế hoạch ứng phó.

Được biết, ngay sau trận bán kết thắng Myanmar, ĐT nữ Việt Nam đã được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục TDTT, VFF cùng một số nhà tài trợ chúc mừng và thưởng "nóng" 1,3 tỷ đồng, như nguồn động viên tinh thần lớn trước trận chung kết.

ĐT nữ Việt Nam gặp ĐT nữ Thái Lan tại trận tranh HCV diễn ra lúc 19h ngày 21-5, trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Tin cùng chuyên mục