Vì sao chân chạy Việt Nam bị tước huy chương SEA Games 31?

  • 19/05/2022 08:50
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Á quân nội dung chạy 10.000m nữ SEA Games 31 Lò Thị Thanh bị Ban tổ chức tước tấm huy chương Bạc vì lý do bất ngờ.

Ở nội dung chạy 10.000m nữ diễn ra ngày 18-5 trên SVĐ Mỹ Đình, Phạm Thị Hồng Lệ giành HCV trong khi Lò Thị Thanh giành HCB. Tuy nhiên, sau khi nội dung thi khép lại, đoàn Singapore bất ngờ gửi đơn kiện Lò Thị Thanh vì... đi giày không đúng quy chuẩn.

Sau khi xem xét, BTC đã quyết định hủy kết quả thi đấu và tước HCB của Lò Thị Thanh.

Vì sao chân chạy Việt Nam bị tước huy chương SEA Games 31? ảnh 1
Đôi giày phạm quy được VĐV Lò Thị Thanh sử dụng

Được biết, đôi giày Thanh sử dụng được cho là có trợ lực, không được phép chạy trong đường chạy sân vận động. Các VĐV chỉ sử dụng loại giày đinh ở phần đầu để thi đấu trên sân điền kinh.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng thư ký Liên đoàn điền kinh Việt Nam kiêm lãnh đội điền kinh Việt Nam chia sẻ: "Trước cuộc thi, tổ trọng tài quốc tế kiểm tra và phát hiện Lò Thị Thanh đi giày không phù hợp. Đây là loại giày có hỗ trợ thành tích cho VĐV. Thanh đã đổi giày khác và được trọng tài đồng ý cho thi đấu. Tuy nhiên, sau khi phía Singapore có đơn kiện, tổ trọng tài lại cho rằng Lò Thị Thanh phạm quy và phải hủy kết quả".

Sau khi Lò Thị Thanh bị tước HCB, VĐV Khin Mar Se (Myanmar) giành HCĐ được đôn lên nhận HCB, trong khi VĐV Goh Chui Ling (Singapore) từ vị trí thứ 4 được đôn lên nhận HCĐ.

Tin cùng chuyên mục