HLV Lê Thụy Hải tái hợp B.Bình Dương: Đường có trải hoa hồng?

  • 16/04/2013 16:34
  • 1 bình luận
  • Hoàng Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Rất nhanh sau quyết định sa thải HLV Cho Yoon Hwan vì thành tích thi đấu bết bát của đội nhà, Ban lãnh đạo B.Bình Dương đã xác định được người tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng. Đó là chiến lược gia kỳ cựu Lê Thụy Hải.
HLV Lê Thụy Hải tái hợp B.Bình Dương: Đường có trải hoa hồng? ảnh 1
HLV Lê Thụy Hải sẽ tiếp quản "ghế nóng" tại B.Bình Dương kể từ ngày 17/4

Đây cũng là lần thứ tư nhà cầm quân có cá tính mạnh mẽ được ví là “Mourinho của bóng đá Việt Nam” này ngồi vào ghế nóng ở đội bóng đất Thủ, ở đó ông từng ghi dấu ấn với 2 lần liên tiếp đăng quang ngôi vô địch ở V-League mùa giải 2007 và 2008.
Tuy nhiên, lần trở lại này của ông Hải “lơ” đang được xem là lành ít dữ nhiều bởi theo giới phân tích, nguyên nhân chính dẫn tới chuỗi thất bại tồi tệ nhất trong lịch sử tham dự V-League của B.Bình Dương vừa qua không hẳn xuất phát từ băng huấn luyện. Nó còn là hệ quả của những mâu thuẫn nội bộ, của những khúc mắc chưa được giải tỏa trong phòng thay đồ của đội bóng sở hữu nhiều ngôi sao và nhiều cá tính này. Và khi không thiết lập được kỷ cương hoặc chịu thua trong cuộc đấu với các kiêu binh, việc ra đi của người cầm lái là điều khó tránh khỏi.
Theo số liệu thống kê, trong tổng số 15 ông thầy từng tham gia dẫn dắt B.Bình Dương, ông Hải “lơ” vẫn là người trụ được trên ghế nóng lâu nhất với 3 năm (từ 2006 đến 2008) đồng hành cùng đội bóng đất Thủ. Đây cũng là khoảng thời gian được đánh giá là thành công nhất trong nghiệp cầm sa bàn của HLV Lê Thụy Hải với 2 chức vô địch V-League, một lần giành ngôi Á quân, đoạt 2 siêu Cúp QG và một lần giành ngôi Á quân Cúp QG.
Với thành tích lẫy lừng như vậy, nên dĩ nhiên Ban lãnh đạo B.Bình Dương không mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định mời HLV Lê Thụy Hải trở lại nắm quyền dẫn dắt đội bóng đất Thủ, đồng thời hy vọng với cá tính mạnh mẽ vốn có, ông Hải sẽ đủ sức thu phục được dàn sao của B.Bình Dương.
HLV Lê Thụy Hải tái hợp B.Bình Dương: Đường có trải hoa hồng? ảnh 2
Nhiều thử thách đang chờ đón ông Lê Thụy Hải

Tuy nhiên, cũng cần phải nhắc lại rằng, trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải 2012, chính HLV Lê Thụy Hải đã từng bất ngờ bị B.Bình Dương sa thải chỉ sau vài tháng ngồi ghế HLV trưởng. Một trong những nguyên nhân chính được tiết lộ sau đó là do xuất phát từ mối quan hệ không lấy gì là tốt đẹp giữa ông Hải với nhóm một số ngôi sao của B.Bình Dương.
Có lẽ chính vì vậy mà B.Bình Dương vẫn đang được xem là một trong những “lò xay” HLV nổi tiếng nhất của bóng đá Việt Nam, trong đó đáng buồn là đa phần các trường hợp mất ghế đều không xuất phát từ vấn đề chuyên môn. Nó đúng như lời than “kinh điển” của HLV Đặng Trần Chình, người từng trải qua thời gian khá dài gắn bó với đội bóng đất Thủ: “Ghế HLV có 4 chân thì cầu thủ giữ mất 3 chân”.
Nhận xét trên của ông Chỉnh không phải là không có lý, đặc biệt trong môi trường B.Bình Dương, nơi mà câu chuyện về HLV không được lòng cầu thủ rồi sau đó mất việc vẫn chưa bao giờ tỏ ra có hồi kết.

Hy vọng, ông Hải “lơ” sẽ giữ vững được cái ghế 4 chân như cách mà ông đã làm được trong thời hoàng kim cùng B.Bình Dương. Nhưng đó là điều không hề dễ dàng bởi con đường phía trước còn quá nhiều bất trắc.

Tin cùng chuyên mục