HLV Ả Rập Xê Út: "Trận gặp Việt Nam sẽ rất khó khăn"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - "Chúng tôi rất tôn trọng đội tuyển Việt Nam. Họ chỉ thua một bàn trước Australia, Nhật Bản và Trung Quốc. Bởi thế, trận đấu ngày mai sẽ rất khó khăn", HLV trưởng Ả Rập Xê Út - ông Herver Renard nói tại họp báo trước trận, trưa 15-11.
HLV Herve Renard của đội tuyển Ả Rập Xê Út

HLV Herve Renard của đội tuyển Ả Rập Xê Út

Phát biểu tại họp báo trước trận Việt Nam - Ả Rập Xê Út (19h ngày 16-11, sân Mỹ Đình), HLV Renard đánh giá bảng B là một bảng đấu khó, các trận đấu đều không dễ dàng.

"Tuy nhiên chúng tôi làm rất tốt và phải quyết tâm giữ vững tinh thần đang có. Mục tiêu của Ả Rập Xê Út là tiến vào vòng chung kết World Cup 2022 nên cần tập trung tối đa thực hiện nhiệm vụ này", HLV Renard nói sau khi giúp Ả Rập Xê Út bất bại 5 trận (4 thắng, 1 hoà) để tạm dẫn đầu bảng B.

Khi được hỏi về bí quyết đạt thành tích tốt như hiện tại, chiến lược gia 53 tuổi khiêm tốn cho rằng đó là sự cố gắng của tập thể, tinh thần đồng đội và trong tay mình đang có những cầu thủ tốt.

"Điều chúng tôi cần ở trận đấu ngày mai là tạm quên đi những trận trước đó và tập trung vào 5 trận tiếp theo, trước mắt là trận gặp chủ nhà Việt Nam", HLV Renard nói.

Ở trận lượt đi, dù bị thủng lưới ngay từ phút thứ 3 sau bàn thắng của Quang Hải song Ả Rập Xê Út đã ngược dòng thắng 3-1.

"Chúng tôi rất tôn trọng đội tuyển Việt Nam. Họ chỉ thua một bàn trước Australia, Nhật Bản và Trung Quốc. Bởi thế, trận đấu ngày mai sẽ rất khó khăn, chúng tôi cần tập trung, tự động viên mình, cần có nhiều động lực hơn để tiến tới gần mục tiêu của toàn đội", nhà cầm quân người Pháp nêu quan điểm.

Lần tái đấu này, đội bóng Tây Á chịu vài tổn thất. Dù vậy, ông Renard không quá lo lắng vì cho rằng trong đội còn nhiều cầu thủ tài năng, kỹ năng xuất sắc, sẵn sàng thế chỗ để giúp đội nhà hoàn thành mục tiêu.

Trả lời trong cuộc họp báo, cầu thủ của đội tuyển Ả Rập Xê Út cho biết: "Việt Nam là đội bóng tốt và trận lượt đi họ đã ghi bàn thắng trước. Đây là điều khiến chúng tôi rất ngạc nhiên. Bên cạnh đó đội tuyển Việt Nam cũng chơi phối hợp rất tốt. Dù vậy chúng tôi đã nghiên cứu kỹ đội tuyển Việt Nam và tập trung tối đa cho trận đấu ngày mai".