HLV Ả Rập Xê Út thận trọng khi tái đấu tuyển Việt Nam

  • 14/11/2021 16:26
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tại cuộc họp nội bộ, HLV Herve Renard nhấn mạnh tầm quan trọng của trận đấu với chủ nhà Việt Nam, yêu cầu học trò tập trung và nỗ lực gấp đôi trong tập luyện.

Ngay sau trận hoà không bàn thắng trên sân Australia, đội tuyển Ả Rập Xê Út đã bay chuyên cơ tới Hà Nội để chuẩn bị cho trận lượt về với thầy trò HLV Park Hang-seo, ngày 16-11 tới tại Mỹ Đình.

HLV Ả Rập Xê Út thận trọng khi tái đấu tuyển Việt Nam ảnh 1

HLV Herve Renard căn dặn học trò trong buổi tập kín trên sân Hàng Đẫy, tối 13-11

Ở trận lượt đi, đoàn quân của HLV Herve Renard dù được đánh giá cao hơn và thi đấu sân nhà nhưng đã bất ngờ thủng lưới trước, sau pha ghi bàn đẹp mắt của Quang Hải ngay phút thứ 3. Và phải chờ tới khi được hưởng 11m và chơi hơn người trong già nửa hiệp 2, đội bóng Tây Á này mới ngược dòng thắng chung cuộc.

Đó là lý do, HLV Herve Renard dành sự thận trọng tối đa trước trận tái đấu thầy trò HLV Park Hang-seo.

Theo tờ Arriyadiyah, ngay sau buổi tập đầu tiên tại sân Hàng Đẫy tối 13-11, ông Herve Renard đã tổ chức họp nội bộ để căn dặn học trò.

"Trong cuộc họp, HLV Herve Renard nhấn mạnh tầm quan trọng của trận đấu với chủ nhà Việt Nam, yêu cầu học trò tập trung và nỗ lực gấp đôi trong tập luyện, đồng thời vạch ra một số kế hoạch chuẩn bị về chuyên môn cho trận đấu này", tờ Arriyadiyah cho hay.

Trận hoà tại lượt đấu thứ 5 giúp Ả Rập Xê Út (13 điểm) giữ vững ngôi đầu bảng và duy trì khoảng cách 3-4 điểm so với hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp suất vào thẳng World Cup 2022 là Australia và Nhật Bản. Tuy nhiên, một cú sẩy chân có thể khiến họ bị đối thủ bám kịp, vượt qua. Vì thế, HLV Herver Renard không cho phép mình cùng học trò chủ quan.

Đó cũng đồng thời là khó khăn dành cho đội tuyển Việt Nam trong mục tiêu có điểm số đầu tiên sau chuỗi 5 trận toàn thua.

1 điểm tại vòng loại cuối World Cup đang thực sự là thử thách lớn với đoàn quân HLV Park Hang-seo, khi trước mắt là Ả Rập Xê Út (ngày 16-11) và Australia (ngày 27-1) - những đối thủ vốn được đánh giá ở đẳng cấp vượt trội.

Tin cùng chuyên mục