Hình ảnh tàu sân bay duy nhất của Nga lên đường chống khủng bố

ANTD.VN - Vào ngày 13-10, tàu sân bay duy nhất của Nga, Đô đốc Kuznetsov vừa chính thức bắt đầu chuyến đi dài ngày của mình đến Syria, mang theo vài chục chiến đấu cơ cánh cố định và trực thăng tấn công để tham gia chiến dịch chống IS.

Một vài bức ảnh khi tàu Đô đốc Kuznetsov rời cảng ở Nga vừa được đăng tải lên mạng. Theo kế hoạch, các máy bay chiến đấu trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sẽ tham gia không kích chống khủng bố ở Syria trong thời gian khoảng 5 tháng.

Như vậy, các đợt không kích của Nga kể từ tháng 11 sẽ đến từ cả căn cứ Hmeimim lẫn tàu sân bay Kuznetsov ngoài Địa Trung Hải. Tàu Kuznetsov sẽ dẫn đầu nhóm tàu chiến Nga đang triển khai đến khu vực này và hoạt động gần bờ biển Syria.

Tàu Đô đốc Kuznetsov chính thức rời cảng tại Nga để đến Syria

Trong lần thực hiện nhiệm vụ này, tàu Đô đốc Kuznetsov sẽ mang theo khoảng 15 chiến đấu cơ Su-33 và MiG-29K/KUB, cũng như hơn 10 trực thăng Ka-52K, Ka-27 và Ka-31. 

Hình ảnh một chiếc MiG-29K bên trong tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov

Sau khi trở về, tàu sân bay duy nhất của Nga sẽ được đưa ngay đến xưởng đóng tàu Sevmash để trải qua quá trình bảo dưỡng và nâng cấp trong vòng từ 2 đến 3 năm. Cơ quan chịu trách nhiệm thiết kế kĩ thuật cho dự án nâng cấp tàu sân bay này là Cục thiết kế Nevskoye tuy nhiên, chưa rõ tàu Đô đốc Kuznetsov sẽ được hiện đại hóa như thế nào. Nhiều khả năng Nga sẽ tập trung nâng cấp boong tàu bao gồm việc thay thế bề mặt, bổ sung các hệ thống đỡ máy bay hay hỗ trợ máy bay cất cánh.