Hiếp dâm trẻ em rồi “chạy án”

ANTĐ - Sau khi lừa một nữ sinh THPT vào nhà nghỉ để thực hiện hành vi đồi bại; nhằm thoát tội, Nguyễn Văn Quyết (SN 1982), trú tại tiểu khu Liên Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình tìm cách “chạy án”.

Báo ANTĐ đã đưa tin, khoảng 18h ngày 21-7, Nguyễn Văn Quyết có bảo nhân viên mới của mình là cháu Nguyễn Thị Hương (SN 1996) (Tên nạn nhân đã được thay đổi), trú tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình - hiện đang học THPT đi công việc. Không chút nghi ngờ, nữ sinh này đã vui vẻ leo lên xe máy của Quyết. Khi đến khu Tân Trượng thuộc địa bàn thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội, Quyết đã chở thẳng cô bé vào nhà nghỉ Việt Hùng 2 và ép lên một phòng của nhà nghỉ này rồi giở trò đồi bại.

Được biết, sau khi bị vợ bỏ, Nguyễn Văn Quyết đã mở quán bán cà phê Hương rừng trên địa bàn thôn Yên Thái, xã Đông Yên, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội. Thực chất đây là một quán cà phê trá hình của hoạt động mại dâm. Khi khách đến uống cà phê có nhu cầu “từ A đến Z”, ông chủ này sẽ điều nhân viên phục vụ ngay tại chỗ. Vào khoảng cuối tháng 7-2011, do quán thiếu nhân viên nên Quyết đã nhờ người quen là Nguyễn Thúy Quỳnh (SN 1995), trú tại tiểu khu 8, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình tìm giúp. Quỳnh đã nhận lời và đưa Hương vào “bẫy”.

Sau khi bị bắt, Quyết khai nhận, ngay từ lần đầu gặp Hương - cô nữ sinh THPT lớn trước tuổi này Quyết đã nảy sinh ý đồ xấu nên giả vờ bảo Hương đi công việc rồi chở đến nhà nghỉ để thực hiện hành vi thú tính. Khi biết gia đình Hương làm đơn trình báo cơ quan công an nên đối tượng lo sợ và đến nhà Hương đặt vấn đề “bồi thường” 30 triệu đồng. Tuy nhiên, bố mẹ Hương nhất quyết không nhận số tiền trên mà bắt Quyết phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Trước thái độ kiên quyết đó, đối tượng này đã bỏ trốn vào nhà một người quen ở tỉnh Đắk Lắk. Trong thời gian lẩn trốn, một mặt nghe ngóng tin tức từ phía cơ quan công an, mặt khác, đối tượng đã móc nối với Vũ Thị Hiền (SN 1974) - nhân viên của Kho bạc huyện Lương Sơn tỉnh Hòa Bình để hòng “chạy án”. Nhằm giúp Quyết thoát tội, Hiền đã tìm gặp tổ điều tra vụ án của CAH Chương Mỹ để thương lượng.

Ngày 19-9, Nguyễn Văn Quyết cùng Vũ Thị Hiền đã bị Cơ quan CSĐT - CAH Chương Mỹ bắt giữ cùng với tang vật “chạy án” là 120 triệu đồng. Hiện Cơ quan CSĐT - CAH Chương Mỹ đã tạm giam Quyết về hành vi hiếp dâm trẻ em và tiếp tục thu thập các chứng để xử lý Vũ Thị Hiền trước pháp luật.