- Hai đối tượng trộm cắp điện thoại bị bắt giữ chỉ 1 giờ sau khi gây án
- Sa lưới sau 3 giờ đồng hồ tiện tay trộm cắp chiếc xe Wave Alpha
- Hai thanh niên dàn cảnh vờ mua điện thoại để cướp
![]() |
Đối tượng Cường và Út |
Trước đó, ngày 16/8/2021, Cơ quan CSĐT CATP Hạ Long đã điều tra làm rõ, ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Út (SN 1965) và Phạm Quốc Cường (SN 1984), cùng trú tại tổ 3, khu 4, phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long.
Do không có tiền chi tiêu cá nhân nên ngày 15/8/2021, Út và Cường đã trộm cắp 2 máy tời, 1 máy bơm, 22 tăng kích bằng kim loại và 16 cây sắt (tổng trị giá tài gần 8 triệu đồng) của anh Nguyễn Xuân Hoàn (ở tổ 3, khu 4, phường Yết Kiêu, TP Hạ Long).
Sau khi nhận được đơn trình báo của bị hại, CATP Hạ Long đã điều tra xác minh vụ việc, đồng thời bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Út và Phạm Quốc Cường để phục vụ công tác điều tra.
Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận, do thiếu tiền ăn tiêu nên hai đối tượng rủ nhau đi “tăm tia” tài sản của người dân sơ hở để trộm cắp.