Hé lộ nguyên nhân vụ nổ súng trong cửa hàng cắt tóc phường Mỹ Đình 2: Thiếu nữ 10X "bắt cá hai tay"

  • 18/03/2018 08:50
  • 1 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù đang có người yêu là Nguyễn Văn Hạnh (SN 1987) trú tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, nhưng khi nghe những lời đường mật của anh Nguyễn Mạnh H, là chủ cửa hàng cắt tóc trên đường Lê Đức Thọ, lại là đồng hương trong khi người yêu ở xa, Phạm Thị Bích H trú tại tỉnh Phú Thọ đã dễ dàng xiêu lòng và đi theo H vào nhà nghỉ. Sự việc nhanh chóng đến tai Nguyễn Văn Hạnh...

Sau khi bị bắt giữ đưa về cơ quan công an, Hạnh khai nhận, do Hạnh và chị Phạm Thị Bích H có mối quan hệ yêu đương với nhau. Thời gian gần đây Hạnh phát hiện chị H có mối quan hệ tình cảm với anh H, nên đã dẫn đến giữa Hạnh và tình địch nhiều lần va chạm với nhau.

Trước đó, vào ngày 8-3, Hạnh đã cùng một đối tượng khác đến quán của anh H đánh nhân viên quán do không gặp được chủ quán để rung dọa. Chị H đã bỏ về quê ở huyện Đoan Hùng, Phú Thọ, nhưng giữa Hạnh và anh H vẫn xảy ra mâu thuẫn. Theo lời khai của Hạnh tại cơ quan công an, anh H còn nhiều lần thách thức anh ta đánh nhau. Uất ức vừa bị có kẻ thứ ba chen ngang vào “mối tình” của mình, Hạnh nuôi ý đồ trả thù.

Hé lộ nguyên nhân vụ nổ súng trong cửa hàng cắt tóc phường Mỹ Đình 2: Thiếu nữ 10X "bắt cá hai tay" ảnh 1

Lấy lời khai đối tượng Nguyễn Văn Hạnh tại cơ quan công an

Trở lại sự việc ngày 15-3, Hạnh từ Nam Định mang theo một khẩu súng colt tự chế đến giải quyết mâu thuẫn với anh H. Khi đến Bến xe khách Mỹ Đình, Hạnh gọi điện thoại cho bạn là Bùi Quang Toàn (SN 1991) trú tại xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đến đón. Sau đó Hạnh tiếp tục gọi điện thoại cho Hoàng Tiến Thành (SN 1993), trú tại TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang nhờ Thành đến quán cắt tóc của anh H xem anh ta có ở đó không.

Sau khi được thông báo anh H đang ở quán cắt tóc cùng với một số nhân viên, khoảng 18h15 cùng ngày, Toàn chở Hạnh tới hồ Phú Mỹ, quận Nam Từ Liêm để gặp Thành. Thành vào quán để gọi anh H ra nói chuyện nhưng chủ quán cắt tóc không ra.

Thấy vậy, Bùi Quang Toàn liền xông vào ghì cổ anh Hùng kéo ra ngoài, dùng chai thủy tinh đập vào đầu anh H nhưng đối phương đỡ được và dùng kéo cắt tóc để chống trả.

Nguyễn Văn Hạnh tiếp tục lao vào rút súng mang theo bắn lên trần nhà và dọa anh H “có thích chết không?”. Thành đã cản Hạnh “đừng bắn”. Nghe tiếng súng nổ, anh H ôm đầu nằm xuống, Toàn và Hạnh đã lao vào sử dụng chân tay đấm đá vào người anh H. Thấy tay anh H vẫn cầm kéo cắt tóc, Hạnh giật mạnh đâm 3 nhát vào đùi trái của anh H rồi bỏ đi.

Hé lộ nguyên nhân vụ nổ súng trong cửa hàng cắt tóc phường Mỹ Đình 2: Thiếu nữ 10X "bắt cá hai tay" ảnh 2

Khẩu súng Nguyễn Văn Hạnh mang theo để xử lý mâu thuẫn

Giám định sơ bộ khẩu súng của Hạnh là súng ngắn kiểu ổ quay, có tính năng, tác dụng thuộc vũ khí quân dụng.

Theo lực lượng CSHS - CAQ Nam Từ Liêm cho hay, nguyên nhân của sự việc cũng có một phần lỗi của nạn nhân. Cho đến chiều 17-3, khi các đối tượng trong vụ tấn công  anh Nguyễn Mạnh H bị bắt giữ, anh này vẫn tỏ thái độ bất hợp tác với cơ quan công an. 

Nguyễn Văn Hạnh từng có 2 tiền sự về hành vi tàng trữ vũ khí thô sơ trái phép. Sau khi gây ra vụ việc này, cơ quan CSĐT - CAQ Nam Từ Liêm đang đề nghị VKSND cùng cấp khởi tố Nguyễn Văn Hạnh với tội danh sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Bùi Quang Toàn về hành vi cố ý gây thương tích.

Tin cùng chuyên mục