Hé lộ loạt vũ khí "hàng khủng" của không quân Mỹ trong tương lai

  • 28/03/2018 07:16
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Phòng nghiên cứu không quân Mỹ vừa công bố đoạn video tiết lộ những vũ khí tối tân trong tương lai của lực lượng này, trong đó có thể kể đến như chiến đấu cơ thế hệ 6, nhiều loại tên lửa và máy bay không người lái.

Đoạn video được phòng nghiên cứu không quân Mỹ công bố có tên “Tiếng gọi hành động” được đăng tải lên Youtube vào hôm 22-3, trong đó đề cập đến những dự án tối tân đang trong quá trình phát triển.

“Những nghiên cứu của hôm nay là công nghệ cho ngày mai. Không quân Mỹ đang tìm kiếm những ý tưởng nghiên cứu sáng tạo để đạt được những khả năng tuyệt vời”, đoạn video cho biết.

Hé lộ loạt vũ khí "hàng khủng" của không quân Mỹ trong tương lai ảnh 1

F-35 bay cùng các máy bay "trợ tá" không người lái

Theo không quân Mỹ, những vũ khí mà họ có được đến từ kết quả của quá trình phát triển qua nhiều giai đoạn. Ví dụ như chương trình máy bay X, từng được phát triển vào những năm 1940 đã tạo nền móng cho việc chế tạo ra những chiếc máy bay có khả năng đạt vận tốc siêu thanh hay sau này là sự ra đời của tiêm kích F-22.

Những loại vũ khí được không quân Mỹ nhắc đến trong video có thể kể đến như Loyal Wingman, vốn là các chiến đấu cơ không người lái có khả năng hoạt động tự động và bay kèm tiêm kích F-35 để thu thập thông tin tình báo. Việc thử nghiệm loại khí tài này được cho là sẽ bắt đầu vào năm 2022.

Trong khi đó, bộ đồ bay thế hệ mới sẽ cung cấp các thông tin về áp lực máu, nhịp tim, lực căng của cơ bắp hay tốc độ thở.

Gremlins là một đám các máy bay không người lái cỡ siêu nhỏ sẽ được thả từ những máy bay vận tải nhằm đánh lừa hệ thống phòng không và các thiết bị quan sát khác. Nó có kế hoạch thử nghiệm trong năm 2019.

CHAMP là loại tên lửa có khả năng tạo ra các bước sóng viba siêu mạnh, đủ khả năng vô hiệu hóa mạng lưới và thiết bị điện ở bất kì nơi đâu nó bay tới. Đây là công nghệ đã được không quân Mỹ, phối hợp cùng Raytheon và Boeing thử nghiệm thành công từ năm 2012.

Đặc biệt, đoạn video tiết lộ hình ảnh concept của tiêm kích thế hệ 6 với tên gọi F-X, phóng tia laser và cắt một máy bay chiến đấu khác thành nhiều mảnh.

Vũ khí laser cũng đang trong giai đoạn phát triển và tạo ra nguyên mẫu để triển khai lên nhiều loại máy bay như AC-130J và tiêm kích F-15.

Hiện vẫn chưa rõ khả năng của chiếc máy bay thế hệ 6 mà Mỹ muốn hướng đến nhưng nhiều người tin rằng, nó chắc chắn sẽ có tầm hoạt động xa, trọng tải lớn và bao gồm kiểu điều khiển có hoặc không người lái.

Video các vũ khí tương lai của không quân Mỹ:

Theo Military

Tin cùng chuyên mục