Hay'at Tahrir Al-Sham bắt giữ người chuyên vận hành hành tên lửa TOW của FSA

  • 04/05/2017 15:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Căng thẳng đã xảy ra giữa các nhóm nổi dậy Syria, khi một người chuyên vận hành hành tên lửa TOW của Quân đội Syria Tự do (FSA) đã bị Hay'at Tahrir Al-Sham (HTS) bắt giữ, chỉ vì hút thuốc ngay trước biển báo "cấm hút thuốc", do nhóm khủng bố này dựng lên ở vùng nông thôn tỉnh Idlib.

Hay'at Tahrir Al-Sham bắt giữ người chuyên vận hành hành tên lửa TOW của FSA ảnh 1

Suhail Hammoud, người chuyên vận hành tổ hợp tên lửa dẫn hướng TOW của FSA

Nhiều báo cáo nói rằng, Suhail Hammoud, được biết đến là một thành viên nổi tiếng của Lữ đoàn duyên hải 1 thuộc FSA, người chuyên vận hành tổ hợp tên lửa dẫn hướng TOW, đã bị HTS bắt giữ hôm 2-5, chỉ vì hút thuốc ngay trước biển báo "cấm hút thuốc", được nhóm khủng bố dựng lên ở vùng nông thôn tỉnh Idlib.

Theo đó, HTS cấm nghiêm ngặt đối với hành vi hút thuốc lá tại phần lãnh thổ chúng kiểm soát. Nhóm phiến quân gọi hút thuốc lá là "hình thức tự tử chậm rãi".

"Cơ hội sống cho Suhail Hammoud là rất ít, người này có thể bị xử tử", nguồn tin cho biết.

Hay'at Tahrir Al-Sham bắt giữ người chuyên vận hành hành tên lửa TOW của FSA ảnh 2

Suhail Hammoud bị bắt vì hút thuốc ngay trước biển“cấm hút thuốc”

Suhail Hammoud cũng được biết đến là người rất hay chỉ trích HTS trực tuyến, và chế nhạo các quy tắc tôn giáo nghiêm ngặt, được gọi là Sharia, của nhóm khủng bố này.

Mặc dù vậy, HTS và Sư đoàn duyên hải 1 của FSA được coi là đồng minh thân cận, cùng nhau chiến đấu chống lại quân chính phủ, trên biên giới giữa Latakia và Idlib.

Năm ngoái, Hammoud bị thương nặng trong một trấn chiến chống lại lực lượng vũ trang Syria, ở vùng nông thôn Latakia, sau đó người này được chuyển đến một bệnh viện ở tỉnh Idlib để chữa trị.

Theo al-Masdar news

Tin cùng chuyên mục